Bà bầu uống dầu cá, con sinh ra sẽ ít bị chàm

ce27cfdd c397 4128 9b3c ee02798f6338 Bà bầu uống dầu cá, con sinh ra sẽ ít bị chàm
Ảnh: Healthblog.
Lúc mang bầu, người mẹ uống omega 3 thì mối nguy hiểm bị chàm ở trẻ khi ra đời giảm đến 36%, theo nghiên cứu hiện tại của Anh.
Theo The Mirror, học tập có sự được bày bán của gần 2.400 phụ nữ. Kết quả cho thấy, dầu cá chắc hẳn giảm mối nguy trẻ bị bệnh eczema (hay còn còn gọi là bệnh chàm) theo hướng đáng kinh ngạc. Không những thế, nguy cơ mẩn đỏ với trứng gà của trẻ cũng giảm đến 50%.
Axít béo omega 3 hơn hết tồn tại trong cá và hải sản, được cho là mang tính giúp sức đề kháng hệ miễn dịch. Vì thế, nếu phụ nữ mang thai nhịn ăn đủ cá và hải sản thì nên uống bổ sung.
Tiến sĩ Alex Richardson, Đại học Oxford (Anh) cho biết, việc được bổ xung thêm axít béo omega 3 cũng chắc hẳn giảm một cách khách quan đáng kể cơ hội đẻ non và trẻ tạo điều kiện nhẹ cân
Một phần năm số trẻ tại Anh mắc bệnh chàm. Bệnh ở trẻ có nhiều dạng, nhẹ thì chỉ là một vùng da bị ngứa, khô hoặc da bị sưng đỏ, nặng hơn thì da nứt nẻ, đau và chảy máu.
Bên cạnh đó, ngày càng biết bao người bị dị ứng. Vì thế, những nhà khoa học có nói nên tăng cường áp dụng dầu thực vật, giàu axít béo omega 6 để hạn chế một phần nào đó nguy cơ.

Theo Vnexpress

Từ khoá liên quan:

  • bà bầu có nên uống dầu cá