Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả nhất

Phương pháp tránh thai nào mới và hiệu quả của nhất? Hiểu và muốn tìm hiểu được phương pháp ngừa thai đảm bảo và hoàn hảo là đam mê rất cần kíp dành cho phái nữ trong cuộc sống hiện đại.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Sản, Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM sẽ tiết lộ với bản thân những giải pháp ngừa thai mới.

93dba7be e91a 4f51 a4aa 7156064896f5 Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả nhất

Bác sĩ Hà cho biết: Các giải pháp ngừa thai chia làm 4 nhóm: phương án hóa gia đình, phương pháp bảo vệ che chắn, áp dụng thuốc và nhóm phẫu thuật, thủ thuật.

- Nhóm thứ nhất là cách để hoá gia đình, có chất lượng đối với một vài cặp vợ chồng. Cách này thay đổi chế độ của máy vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, chính là tránh quan hệ giữa kỳ kinh. Ngoài ra thì còn có phương pháp theo dõi chất nhầy cổ tử cung, giao hợp gián đoạn và đo thân nhiệt, đây là những bí quyết cổ điển.

- Với gói che chắn bao gồm: bao từ cao su dành cho nam và nữ, màng chắn thai, mũ chụp cổ tử cung.

- Phương pháp quy định thuốc: Thuốc ngừa thai bao gồm cả thuốc ngừa thai phối hợp, dạng tiêm, dạng que cấy dưới da, miếng dán ngừa thai, phim ngừa thai. Đây rất có thể xem là những bí quyết tránh thai mới ở nữ.

- Nhóm giải pháp thành phẩm là triệt sản ở nữ và ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh ở nam, là 2 giải pháp rất chất lượng sản phẩm và lâu dài.


Những phương pháp ngừa thai mới bao gồm:


1. Bao làm từ cao su cho việc nữ

Bao làm từ cao su dành cho nữ là kiểu bao được cơ khí bằng nhựa khảo sát mềm mỏng, trong suốt. Trước khi có quan hệ tình dục, người phụ nữ đặt bao đó vào âm đạo của mình. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp dễ cho bao vào âm đạo. Vòng mạnh hơn ở bên ngoài giữ làm giảm tối đa ảnh hưởng của bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng loạt che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi bàn giao hợp. Bao chỉ dùng một lần.
Ưu điểm:

- Cũng như lúc bao cao su dành để nam giới, nếu được sử dụng chăm chỉ và đúng cách, bao làm từ cao su nữ có hiệu quả của tránh thai khoảng 95 %.

- Bao cao su nữ giúp phòng tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.

- Hầu hết bao làm từ cao su nữ không gây công dụng phụ, không gây phản ứng dị ứng.


Nhược điểm:

- Giá nhập bao làm từ cao su nữ cao nhất có thể bao làm từ cao su dành cho nam tới 10 lần và đây chính là một yếu tố cản trở việc quy định nó theo cách rộng rãi.

- Vòng ở ngoài âm đạo ngược lại khiến hay ngắn phụ nữ cảm thấy không thoải mái.

- Trong quá trình giao hợp, bao làm từ cao su nữ có thể gây tiếng kêu sột soạt nho nhỏ. Việc quy định chất bôi trơn sẽ xử lý biến chứng được nội dung này.

- Việc quy định bao từ cao su nữ lằng nhằng hơn bao từ cao su nam, người phụ nữ ngược lại gặp khó khăn khi đưa bao cao su nữ vào hoặc cho tới khi tháo ra.

94d921ab 85a6 427c b5e2 fc27dbbb6f07 Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả nhất

2. Phim ngừa thai:

Vaginal Contraceptive Film (màng tránh thai đặt âm đạo, viết tắt là VCF), dùng trước mỗi lần "yêu". Là một màng phim mỏng quy mô 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo. Giúp tránh thai bằng việc với việc tiêu diệt tinh trùng nhờ lợi ích lớn trong việc của chất nonoxynol-9. Hiệu quả của màng VCF được Trình bày là giống như vậy viên uống tránh thai và vật liệu tử cung.

Để sở hữu hiệu quả, phải đặt miếng phim trước tới lúc bàn giao hợp 15 phút. Rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đem đến sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Tính từ thời điểm vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy công dụng trong vòng 1 giờ, tương đương với một lần quan hệ tình dục. Nếu không dùng nó hai lần trong ngày.

Ưu điểm:

Do không chứa hoóc môn nên màng âm đạo không gây lợi ích lớn trong việc phụ như các loại viên uống tránh thai, không làm giảm cảm giác. Người con gái nào cũng rất có thể dùng nó, trừ trường hợp đang bị viêm nhiễm âm đạo hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài lợi ích là tiện dụng, an toàn, máy móc này giúp phụ nữ chủ động trong mọi việc hơn trong việc tránh thai, tốt nhất là khi không dùng được viên uống (do có chống chỉ định hoặc hay quên) hay bạn đời không quy định bao cao su.

Nhược điểm:

Chi phí của phương pháp này cũng cao hơn nhiều loại viên tránh thai và bao làm từ cao su thông thường: Giá mỗi miếng phim khoảng 18.000-20.000 đồng.


3. Miếng dán ngừa thai:

Đây chính là thuốc hấp thụ qua da, không hề qua đường hấp thụ nên hiệu quả của của thuốc không thể thay đổi khi bị tiêu chảy, ói mửa. Điều nhất thiết của loại thuốc dán là số lượng thuốc mang lại máu định trước nên ít tác dụng phụ.

Cao dán tránh thai được đem lại dán vào da mỗi tuần một lần, tiếp tục trong 3 tuần của chu kỳ kinh nguyệt. Các hoóc môn được giải phóng từ từ sẽ hạn chế quy trình rụng trứng. Miếng dán có kích cỡ khoảng 4,5 x 4,5cm.

Bạn tất nhiên dán vào da ở bụng dưới, ở mông hay phần trên của sức khỏe của bạn vào ngày đầu của kỳ kinh và đem lại suốt 7 ngày . Nên thay miếng dán mỗi tuần 1 lần. Một tuần phải dán một miếng, 15 ngày dán 3 tuần liên tục, nghỉ một tuần. Tuần thứ 4, người áp dụng đã có kinh như bình thường.
Ưu điểm:

- Hiệu quả ngừa thai của miếng dán 99,9% nếu bạn áp dụng đúng.

- Miếng dán có nhiều lợi ích là giải phóng ra hoạt chất từ từ nhưng ổn định, tiện dùng cho người không uống được, đảm bảo được chất lượng đối với các trường hợp như tiêu chảy hoặc ói mửa vì thuốc thẩm thấu qua da, chưa hề đường tiêu hóa. Vấn đề nhức đầu của loại dán cũng ít hơn so với nhiều loại khác do số lượng thuốc nội tiết trong máu ổn định.


Nhược điểm:

- Ích lợi phụ của miếng dán tránh thai cũng tương tự như tất cả rất nhiều loại thuốc tránh thai khác (loại uống, chích, cấy…) như nhức đầu, căng ngực, tăng cân.

- Giá cả cũng hơi mắc: khoảng 200 ngàn/1 hộp có 3 miếng.

4. Với phương pháp màng chắn

Nếu muốn tiết kiệm được hơn thì có thể quy định bí quyết màng chắn. Màng chắn âm đạo có dạng "cái chụp hình vòm" được làm cao su mềm, mỏng hoặc silicone. Chúng xây dựng nên một "vật cản" vật lý chính xác nhất đối với các tinh trùng – tuy nhiên vậy thì khi quy định vẫn phải dùng chất diệt tinh trùng (một chất hóa học) kết hợp với nó. Bạn đặt màng chắn vào âm đạo trước khi bàn giao hợp, định vị nó để nó có được tinh dịch không chảy vào được bất cứ nơi nào gần cổ tử cung của bạn.

Ưu điểm:

Khi quy định màng chắn âm đạo thì gần như mọi phụ nữ đều không cảm nhận mệt mỏi hay khó chịu. Rất ít phụ nữ mẩn đỏ với chât liệu làm màng chắn. Ưu thế chính của màng chính là nó được cho phép giao hợp theo cách tự nhiên.

Nếu được áp dụng đúng cách, các màng được đự đoán có được 92% – 96% chất lượng tránh thai. Mỗi màng sẽ có thể dùng được nhiều năm nếu nó được giữ gìn cẩn thận, vì vậy đây là một nhiều cách tránh thai ít tốn kém, trừ các khoản chi phí để mua kem hay gel chứa thuốc diệt tinh trùng luôn phải trang bị thêm kèm với nó.

Nhược điểm:

- Không thể chỉ mua một màng chắn âm đạo đã có sẵn tại tiệm thuốc tây vì âm đạo của mỗi người nữ có kích thước cụ thể (đặc biệt là kể từ khi họ đã có em bé). Vì vậy, phải nhờ bác sĩ hay y tá đo lại kích thước âm đạo của mình.
- Nếu không học cách đưa màng chắn vào sâm đạo đúng nơi thì rất có thể màng sẽ không bao hết cổ tử cung và nguy cơ thụ thai sẽ cao.

- Một số người bị phát ban do nhạy cảm với thuốc diệt tinh trùng.

d9f78517 be06 4838 8ecc 13068e63bfcf Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả nhất

5. Tránh thai 3 tháng với thuốc tiêm:

Lợi dụng thuốc tiêm là một trong nhiều cách tránh thai an toàn. Mỗi mũi tiêm sử dụng tránh thai trong 3 tháng vì chứa một nguyên liệu cao hormone progestin. Thuốc có thể ức chế rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung ngăn tinh trùng di chuyển, làm mỏng nội mạc tử cung và giảm nhu động của vòi trứng. Thuốc có thể tiêm vào vùng trên của cánh tay hay vào mông 3 tháng 1 lần. Mũi tiêm quan trọng thường được tiêm trong 5 ngày đầu của 7 năm hành kinh để có chất lượng ngay tức khắc.

Ưu điểm:

Thuốc có chất lượng tránh thai cao và vài năm tránh thai kéo dài, rất tiện cho phái nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc trong vài người áp dụng rất có thể đến 97%.

Nhược điểm:

Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh. Sự cố này không có thói quen hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc. Sự phục hồi kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, lúc đỉnh điểm vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại, do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

Ngoài ra, nữ giới tránh thai bằng phương pháp này ngược lại tăng cân, cương đau vú và trầm cảm. Nếu muốn dùng trong dài hạn từ 2 năm trở lên, chị em nên đo tỉ trọng xương trước khi sở hữu thuốc và Cần kiểm tra định kỳ.

6. Que cấy dưới da ngừa thai 3 năm

Sử dụng que cấy tránh thai là bất cứ các biện pháp tránh thai được áp dụng mới sau này, và bước đầu trên thế giới biết bao nữ giới ưa chuộng, vì nó có độ bảo đảm và cho chất lượng cao, tác dụng lớn trong việc tránh thai cũng được lâu dài, ít lợi ích lớn trong việc phụ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy lợi ích lớn trong việc sau 24 tiếng và có chất lượng trong 3 năm. Nếu muốn có thai thì nên ngưng quy định biện pháp tránh thai này từ 3 tháng ngày một trước khi mang thai để cơ thể của bạn trở về tinh thần ổn định. Que cấy tránh thai này được sử dụng ngay trong trong thế hệ đang cho con bú.

Tuy nhiên, que cấy có như thế nào tác dụng lớn trong việc phụ như: vô kinh, rong kinh, đau đầu, mụn trứng cá… Ngoài ra, bố trí những phản ứng phụ khác như tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm nhận khô âm đạo. Do một phần chi phí cho dứt khoát cấy que ở nội địa còn cao, khoảng 2 triệu đồng nên bí quyết này vẫn còn ít phổ biến.


Theo SSM

Từ khoá liên quan:

  • cay que tranh thai bi rong kinh
  • các biện pháp tránh thai an toàn