Cấu tạo vú

Cùng với cương vị sinh dục, thì vú là một chức vụ góp phần tạo ra thiên chức làm mẹ, làm vợ của người phụ nữ. Đến tuổi dậy thì, vú của của bạn gái có thể trong phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt tay vào tạo dựng ở chính là khoảng thời gian riêng.

Sự tạo dựng của vú

Đến tuổi dậy thì, vú của chính bạn gái hình như phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt tay vào tạo dựng ở thời điểm riêng.
Dấu hiệu đầu tiên nhìn nhận sự gây dựng của ngực là quầng vú. Đây là vùng sẫm bên ngoài núm vú. Đầu tiên, quầng vú dầy lên, sẫm lại. Sau đó, bầu vú nhú lên, nhọn nhọn, lớn dần và tròn trịa dần. Trong vài năm này, vú bạn cũng được ngứa hoặc đau tức một chút.

85ad272f ce53 454e a89a 6fccba211e8b Cấu tạo vú

Cặp vú dựng lên của phái nữ có thành phần cấu tạo cơ bản nhất là mỡ. Mỡ có chức năng bảo vệ, đồng thời khiến cho cặp vú được mịn màng, hấp dẫn. Bầu vú không có cơ, nhưng nó bám chắc vào cơ ngực ở trên xương sườn. Ngoài ra, nó có thể nâng đỡ bởi các cơ xung quanh và bởi các dây chằng sợi dây liên kết nó với xương ở cổ, xương cánh tay và xương sườn. Núm vú là kênh tập trung nhiều đầu mút thần kinh, nhạy cảm với kích thích.

Bên trong vú là dây chuyền sinh sữa gồm các khoang sinh sữa trông như chùm nho với các ống dẫn hình cây nối vào ống dẫn chính đưa tin đầu vú. Khi bạn bè dậy thì, một hệ thống tạo sữa khởi động phát triển nhưng chưa công đoạn sữa. Khi mang thai, một dây chuyền này phát triển cải thiện để tính từ khi sinh nở, sữa từ nhiều khoang sinh sữa đổ vào các ống dẫn để em bé bú.

Các tuyến sữa phát triển, ngấn mỡ ngực dầy lên càn khiến cho đôi vú nhú lên và ngày càng đầy đặn. Kích thước vú điều chỉnh vào nhiều yếu tố đặc biệt như: yếu tố gen di truyền, biện pháp dinh dưỡng… và do tầng mỡ quyết định, còn việc tạo sữa thì do tuyến sữa trong xe đảm nhiệm. Sữa khoảng bao nhiêu phụ thuộc hơn hết vào chế độ dinh dưỡng và cách cho con bú sau này.

Hình dạng cấu tạo của vú

Hình dạng thành phần cấu tạo của vú cũng cụ thể ở mỗi người, có bạn ngực lớn, có bạn ngực nhỏ. Có người núm vú chĩa thẳng về phía trước, có người núm vú hướng sang hai bên, bạn vú tròn, bạn vú ngang, bạn một trong nhiều sợi lông trên vú, bạn không … khoảng bao nhiêu phụ nữ là bấy nhiêu bộ ngực khác nhau. Cũng như sắc da, vóc người mỗi người mỗi dạng, quầng vú, núm vú dùng các màu và độ lớn rất đa dạng.

Cũng có bạn núm vú không nhô ra ngoài. Không sao rằng sau này khó cho con bú, vì bạn có thể học cách kéo núm vú ra để cho con bú bình thường.

Hai bên ngực thường xây dựng theo kiểu một lớn trước, một theo sau, chính vì vậy bạn đừng có gì đáng ngạc nhiên nếu thấy ngực chỉ nhú một bên, chẳng mấy chốc bên kia sẽ đuổi kịp. Một điều đã và đang nói rằng là hay là đôi bàn tay thường một to một bé, cặp vú trường thành của nhiều bạn đời đã có một phần nhỉnh hơn bên kia. Có khi vì không biết mà bạn tình khổ sở thử nghiệm mình “dị dạng”.


Theo ykhoavn

Từ khoá liên quan:

  • cấu tạo vú