Du lịch Sapa thưởng thức các món đặc sản “ngon khó cưỡng lại”

0

Du lịch Sapa không chỉ có cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn có nhiều món đặc sản ngon ấn tượng mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Xem thêm: Mua đặc sản gì về làm quà khi đi du lịch Sapa

  1. Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Hay còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói. Thịt trâu được người ta xẻ thành từng miếng hình con chì, tẩm ướp các loại gia vị rồi gác lên bếp củi cho chín tự nhiên bằng hơi nóng của khói bốc lên.

Thịt trâu gác bếp được chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, nhúng lẩu, làm nộm… nhưng cách ăn phổ biến nhất vẫn là xé nhỏ chấm tương ớt, nhâm nhi với rượu táo mèo.

2. Lợn cắp nách

Món ngon từ lợn cắp nách

Món ngon từ lợn cắp nách

Nhắc đến đặc sản Sapa hay đặc sản Tây Bắc không thể bỏ qua các món ngon chế biến từ thịt lợn cắp nách. Lợn cắp nách không phải tên một giống lợn, nó chỉ là một giống lợn thông thường nhưng được nuôi thả rông trong vườn, xung quanh nhà, trên đồi. Chúng không được chăm bẵm nên lúc lớn to lắm cũng chỉ được 20 cân, hầu hết chỉ được hơn chục cân nên người ta bắt cắp vào nách hoặc cho vào gùi xách ra chợ bán, cái tên lợn cắp nách cũng xuất phát từ đó. Do lớn lên trong môi trường tự nhiên nên thịt lợn cắp nách rất chắc và thơm ngon, chế biến thành món gì cũng rất được ưa thích.

3. Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi Sapa nổi tiếng là thơm ngon, thịt chắc chứ không ngấy như cá hồi nhập khẩu từ châu Âu. Do có điều kiện tự nhiên phù hợp nên Sapa nuôi được cá hồi. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món ngon từ thịt cá hồi tươi như cá hồi tẩm bột rán, gỏi chả hồi, chả cá hồi, lẩu cá hồi…

4. Gà ác

Gà ác Sapa là một giống gà nhỏ, có da đen, thịt rất chắc và da giòn. Gà ác Sapa được coi là một loại gà đặc sản mà ai đến Sapa cũng phải thưởng thức. Gà ác được chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là gà ác nướng mật ong, vừa thơm vừa béo.

5. Cá suối

Cá suối rán giòn

Cá suối rán giòn

Là tên gọi chung của những con cá nhỏ sống tự nhiên ở suối. Với điều kiện sống là dòng nước chảy khá siết ở suối nên thịt những con cá này khá chắc và thơm ngậy. Cá suối ngon nhất là rán giòn chấm với tương, ăn mãi không thấy ngán.

6. Nấm hương Sapa

Nấm hương Sapa

Nấm hương Sapa

Nấm hương rừng Sapa nổi tiếng là thơm, đặc biệt là loại nấm mọc trên thân cây dẻ ở trong rừng. Đến Sapa bạn hãy thưởng thức các món xào, hầm, canh… từ nấm hương tươi và mua vài xâu nấm hương khô về nhà ăn dần hoặc làm quà.

7. Các loại rau xứ lạnh

Su su

Su su

Đặc sản khí hậu mà tự nhiên đã ban cho Sapa giúp nơi đây trồng được những loại rau ngon đặc biệt như su su, cải mèo, bắp cải, cải ngồng… Bữa cơm tại Sapa của bạn sẽ không thể thiếu một đĩa ngọn su su xào tỏi hay một đĩa cải mèo luộc chấm nước mắm trứng…

Ngoài những món đặc sản tiêu biểu kể trên, đi du lịch Sapa bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon khác như thắng cố, xôi bảy màu, cơm lam, măng đắng… Bạn hãy tự mình đến và khám phá.

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.

Leave A Reply