Những vấn đề hiếm muộn ở nam giới

0

Hiện nay, hiện tượng hiếm muộn xảy ra rất nhiều ở nam giới. Hãy cùng yhocvietnam.com.vn tìm hiểu các nguyên nhân và để tìm ra cách khắc phục vấn đề này ở nam giới nhé.
Từ trước đến nay, vấn đề hiếm muộn khó có con thường bị coi là người nữ giới không có khả năng sinh con. Tuy nhiên trong thông tin y học đã khẳng định rằng vấn đề hiếm muộn, hay nguyên nhân dẫn đến vô sinh có thể bắt nguồn từ người đàn ông.

1. Vô sinh là gì?

Theo như các nghiên cứu chuyên gia khẳng định là trong vòng khoảng 2 năm mà hai vợ chồng có quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con thì bị gọi là vô sinh.

Bệnh vô sinh

Bệnh vô sinh

2. Tỉ lệ vô sinh trên thế giới

Theo thống kê thì khoảng 5 % tổng số cặp vợ chồng không có khả năng sinh con và được làm bố mẹ. Nhưng tỉ lệ chạy chữa vô sinh của các cặp vợ chồng lại chiếm đến khoảng 20 hay 25 %.

3. Vô sinh do nam giới

Khác với suy nghĩ của các cụ ngày xưa thì người phụ nữ phải chịu trách nhiệm về việc không sinh được con, hiện nay đã chứng minh được rằng nguyên nhân các cặp vợ chồng vô sinh thì khoảng 50%là do người đàn ông. Do đó, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vô sinh thì tỉ lệ là như nhau nên khi gặp vấn đề thì cả hai vợ chồng nên cùng đi khám và chữa trị.

Vô sinh do nam giới

Vô sinh do nam giới

4. Nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân để dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nam giới như bị giãn tĩnh mạch, hay mắc bệnh về bộ phận sinh dục, thiếu tinh trùng, tinh trùng yếu, bị yếu sinh lý..
Hay có thể do bị mắc bệnh quai bị do đó làm biến thể tinh trùng dẫn đến hiện tượng vô sinh. Còn hiện tượng còn lại cũng có thể là do hút thuốc lá và rượu bia nhiều, hay chất kích thích.

5. Phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới

Để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới thì những người chồng nên đến những cơ sở y tế hay bệnh viện để được khám bệnh cẩn thận. Và các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng để xét nghiệm.

6. Biện pháp điều trị

Để điều trị được bệnh vô sinh ở nam giới thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, vì từ nguyên nhân gây bệnh thì người bác sĩ sẽ tìm được các trị liệu như có thể phẫu thuật, dùng thuốc chữa yếu sinh lý hay dùng các kĩ thuật để hỗ trợ chữa.
Bên cạnh đó bạn cần kết hợp chế độ ăn uống, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sinh sản như hàu, gừng, đu đủ.. Và hạn chế những thực phẩm làm yếu tinh trùng và giảm khả năng sinh sản như đậu nành, rượu, bia… Và người nam giới nên tập thể dục thể thao thường xuyên về đều đặn để tăng cường sức khỏe.

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh

7. Tỉ lệ nam giới vô sinh tăng hay giảm

Hiện nay, tỷ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng tăng chứ không có chiều hướng giảm. Theo các chuyên gia thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến, phần lớn phụ thuộc vào chính bản thân người đàn ông, do thói quen sinh hoạt không lành mạnh như áp lực, căng thẳng, ăn thức ăn k đủ tiêu chuẩn… Đó là những thủ phạm đứng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh hay hiếm muộn của nam giới.

Xem thêm: Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.