Một sô triệu chứng có thể nam giới yếu sinh lý gặp phải

0

Căn bệnh ở nam giới tuy không nguy hại đến tính mạng như ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng sống cũng như hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý ở nam giới có thể do tâm lý, các bệnh rối loạn về tình dục, sự thay đổi hoocmon sinh dục nam, tuổi tác… gây nên, khiến đời sống tình dục của vợ chồng xuống dốc.

yeu-sinh-ly-nu-phai-lam-sao-4

Các triệu chứng của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

1. Suy giảm chức năng tình dục

Cảm giác ham muốn giảm hoặc mất dần, có thể do các yếu tố bất thường như: yếu tố tinh thần, chấn thương về tâm lý, stress… cũng là yếu tố tác động đến sinh lý tình dục.

2. Rối loạn cương dương

Là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.
Rối loạn cương dương (liệt dương) còn có hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

3. Rối loạn xuất tinh

Khi hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, xuất tinh không chủ định… đây chính là biểu hiện của hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến không xuất tinh. Các hoạt động ham muốn, cương cứng, giao hợp, khoái cảm, xuất tinh là chuỗi các phản ứng bản năng của nam giới bị rối loạn. Rối loạn xuất tinh có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

4. Đau nhức khi quan hệ tình dục

Là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục, nam giới có cảm giác đau nhức khi cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh.

Cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới

Khi bị yếu sinh lý nam giới thường tìm kiếm mọi cách để chữa trị nhằm cải thiện và nâng cao khả năng chăn gối. Nhiều người đã tìm được đúng phương pháp và chữa trị khỏi hoàn toàn, nhưng không ít trong số đó đã bị liệt dương vĩnh viễn vì những phương pháp không phù hợp. Bên cạnh các phương pháp tập hay thuốc uống thì những người rơi vào tình trạng yếu sinh lý cũng cần phải:

– Lựa chọn thời gian, địa điểm quan hệ tình dục phù hợp, khi cả hai  đều cảm thấy an toàn, sẵn sàng và thoải mái.

– Chia sẻ những mong muốn và cảm giác khi quan hệ cho bạn đời hiểu và thông cảm, hỗ trợ cho cuộc yêu của cả hai đạt kết quả tốt hơn.

– Duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya, làm việc quá sức; hoặc quá căng thẳng.

Tham khảo thêm:

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.