Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở Prodigy

0

Nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm giúp xác định nông độ cồn trong hơi thở với độ chính xác cao thì thiết bị đo lượng cồn trong hơi thở Prodigy 2 đến từ thương hiệu Andatech – Úc là lựa chọn vô cùng tối ưu. Đây là dòng máy cực kỳ phù hợp với nhu cầu kiểm tra số lượng lớn mẫu khí thở. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn về Máy đo độ cồn Prodigy 2  như nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo và cách sử dụng máy cùng với các đặc điểm nổi bật trên thiết bị này.

May-do-nong-do-con-prodigy

Tổng quan về máy đo nồng độ cồn Prodigy 2

Máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2

Máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2

Máy đo nồng độ cồn hơi thở Prodigy 2 là loại thiết bị đo nồng độ cồn nhỏ gọn, có thể cầm tay mang trong mình những công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng vượt trội.Một sô thông tin tổng quan về máy như sau:

Nguồn gốc xuất xứ

Về nguồn gốc, máy được sản xuất bởi thương hiệu Andatech. Andatech là một thương hiệu đến từ Australia (Úc) chuyên cung cấp các thiết bị y tế giúp cải thiện sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng.

Máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2 đã trải qua các bước thử nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Úc AS3547 mang lại độ chính xác cao, bền bỉ vượt thời gian. Ngoài ra ,thiết bị đo này còn được chứng nhận bởi DOT (Bộ Giao thông vận tải của Mỹ) về chất lượng và độ chính xác cao trong mỗi lần đo

Cấu tạo

Máy đo độ cồn Prodigy 2 được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm ống thổi ( hay còn gọi là phễu thổi), thân máy và màn hình hiển thị thông tin.

Thứ nhất, ống thổi (phễu thổi) :Đây là bộ phận tiếp nhận trực tiếp hơi thở và dẫn luồng hơi đến phần thân máy để tiến hành phân tích. Ống thổi được gắn ngay phía trên của máy và mỗi ống thổi đều được bảo quản trong một túi đựng trong riêng biệt được niêm phong để đảm bảo vệ sinh.

Thứ hai, thân máy: đây là nơi các mẫu khí thở được phân tích nhờ bộ sử dụng công nghệ cảm biến pin nhiên liệu. Ngoài ra, trên thân máy còn tích hợp thêm một số chức năng, tiện ích như sau:

 • Máy in: có thể dễ dàng in kết quả ra giấy làm bằng chứng.
 • Nút để tháo ống thổi: khi cần tháo ống thổi, chúng ta có thể nhấn nút phía bên hông thân máy khỏi máy mà không cần phải chạm tay vào.
 • Nút bật/tắt nguồn: vị trí nằm ở phía bên phải bên dưới màn hình.
 • Nút chức năng: vị trí nằm ở phía bên trái bên dưới màn hình.

Thứ ba, màn hình hiển thị: Đây là nơi kết quả được hiển thị giúp người dùng xác định được mức nồng độ cồn cụ thể có trong máu. Máy được trang bị màn hình cảm ứng màu TFT 3.2 inch gồm các nút cơ bản sau đây:

 • Nút “Screening Test” (Kiểm tra sàng lọc): vị trí nằm phía bên phải góc trên màn hình, để đo chính xác mức nồng độ cồn trong máu.
 • Nút “Standard Test” (Kiểm tra tiêu chuẩn): vị trí nằm phía bên trái góc trên màn hình, để xác định liệungười đo có chứa nồng độ cồn trong máu hay không (không xác định được mức nồng độ cồn cụ thể).
 • Nút “Setting” (Cài đặt): vị trí nằm bên phải góc dưới màn hình. Đây là nút giúp ta cài đặt thời gian tự động tắt máy, chế độ tự động in sau test, độ sáng màn hình, cài đặt ngày và giờ hiển thị ,…
 • Nút “Test Records” (Hồ sơ kiểm tra): vị trí nằm bên trái góc dưới màn hình. Đây là nút giú xem lại thông tin sau những lần kiểm tra. Điều đặc biệt ở Máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 là máy có thể lưu trữ lên tới 50.000 hồ sơ kiểm tra.
Màn hình hiển thị của máy

Màn hình hiển thị của máy

Công dụng

Công dụng chính của Máy đo nồng độ cồn chuyên dụng prodigy 2 là giúp xác định mức nồng độ cồn có trong máu với độ chính xác cao thông qua việc phân tích mẫu hơi thở. Máy thường được ứng dụng trong một số trường hợp như sau:

Thứ nhất, máy dùng trong công tác kiểm tra kiểm soát nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông. Theo pháp luật hiện hành, người đã sử dụng rượu, bia hay chất có cồn, người có nồng độ cồn trong máu thì không được phép tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Điều này tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm cho bản thân người cầm lái và những người đi đường xung quanh.

Vì vậy, Cảnh sát giao thông cần phải tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với những trường hợp nghi ngờ sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông để ngăn chặn sớm những hành vi lái xe nguy hiểm, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra. Thêm vào đó, kết quả kiểm tra dương tính với nồng độ cồn cũng là cơ sở để Cảnh sát giao thông đưa ra các mức phạt hành chính thích hợp nhằm răn đe người vi phạm.

Thứ hai, máy được sử dụng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người lao động tại các công trường, nhà máy, xí nghiệp hoặc trong các cơ quan nhà nước.

Đối với các công việc có tính chất nguy hiểm và độ rủi ro cao, dễ xảy ra tai nạn lao động như các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp thì người lao động luôn phải giữ trạng thái tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc. Vì vậy, việc đo nông độ cồn của người lao động trước khi vào ca làm việc là vô cùng quan trọng để giữ môi trường lao động an toàn, đẩm bảo công việc, máy móc được vận hành thông suốt. Từ đó nguy cơ xảy ra tai nạn lao động sẽ được giảm đi đáng kể.

Theo Khoản 5 Điều 5 Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia  năm 2019, thi hành từ ngày 01/01/2021, cán bộ, công chức, viên chứctuyệt đối không được uống rượu, bia trước hoặc trong giờ làm việc và trong thời gian nghỉ giữa giờ.

Cách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy thổi

Hướng dẫn sử dụng máy thổi

Để sử dụng Máy đo nồng độ cồn chuyên dụng prodigy 2 ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khởi động máy, gắn phễu thổi cồn (ống thổi cồn) Prodigy 2 vào rãnh phía trên màn hình,tiếp tục căn chỉnh sao cho hai lỗ nhỏ ở phần đáy của ống thổi(phễu thổi) khớp với phần cảm biến của máy.

Bước 2: Chọn chế độ kiểm tra nồng độ cồn phù hợp với nhu cầu kiểm tra

 • Khi sử dụng phễu thổi để kiểm tra thì nhấn chọn nút “Screening Test” ở bên phải góc trên màn hình.
 • Còn khi sử dụng ống thổi để kiểm tra thì nhấn chọn nút “Standard Test” ở bên trái góc trên màn hình.

Bước 3: Khi màn hình hiển thị dòng chữ “Please bow”, người kiểm tra cần hít một hơi sâu rồi thổi vào ống/phễu thổi một cách chậm rãi và liên tục đến khi máy phát ra tiếng “Bíp”thì dừng lại. Một lưu ý là các bạn nên tránh việc ngắt quãng hơi thở trong lúc thổi để kết quả cho ra được chính xác nhất.

 Bước 4: Kết quả kiểm tra sẽ hiển thị như sau:

 • Đối với kiểm tra sử dụng phễu thổi: kết quả cho ra là mẫu thử có hoặc không chưa cồn là có chứa cồn nhưng không đưa ra mức nồng độ cồn cụ thể.
 • Đối với kiểm tra sử dụng ống thổi: kết quả cho ra là mức nồng độ cồn cụ thể có trong máu người kiểm tra mà máy đo được.

Bước 5: In kết quả làm bằng chứng ra giấy bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng máy in trên màn hình.

Bước 6: Để bắt đầu kiểm tra mẫu khí thở khác, nhấn chọn nút “Repeat Test” ( biểu tượng hình mũi tên vòng tròn) để tiếp tục

Cách bổ sung thêm hoặc thay giấy in vào máy đo được tiến hành như sau:

 • Kéo nắp đậy phía dưới thân máy
 • Tiến hành cho cuộn giấy mới vào,

Lưu ý: mặt bóng (mặt ngoài) của giấy luôn hướng về phía rãnh xé hình răng cưa trước khi nắp được đóng lại

 • Nếu máy vẫn chưa thể thực hiện quá trình in, hãy thử thay đổi hướng của cuộn giấy và tiến hành in lại.

Hướng dẫn bảo hành máy thổi Prodigy 2:

Thời gian bảo hành cho các lỗi lớn (lỗi từ các bộ phận do nhà sản xuất) là 01 năm sau khi mua hàng). Trong thời gian đó khi thực hiện bảo hành, bạn sẽ được:

 • Sửa chữa hoặc thay thế bằng một máy mới mà không phải phát sinh chi chí.
 • Số tiền mua sản phẩm bị lỗi sẽ được hoàn lại đầy đủ.

Lưu ý: khi tiến hành bảo hành, bạn cần mang theo và xuất trình biên lai mua hàng hoặc các bằng chứng khác về ngày thực hiện giao dịch cùng với giấy bảo hành của sản phẩm.

Ưu điểm của máy đo nồng độ cồn Prodigy 2

Luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của Cảnh sát giao thông trong công tác kiểm tra  nông độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, vậy ưu điểm nổi bật của Máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2 là gì?

Chính xác bền bỉ

Ưu điểm được nhắc tới đầu tiên của máy là độ chính xác cao bền bỉ với thời gian. Cơ chế của máy đo nồng độ cồn prodigy 2 là sử dụng cảm biến pin nhiên liệu do đó kết quả đo ít bị ảnh hưởng bởi các chất khác ngoài cồn lẫn trong hơi thở từ đó nhờ đó mang lại độ chính xác vượt trội trong chỉ trong thời gian ngắn. Máy được trang bị bộ phận phân tích và đọc kết quả có độ chuẩn xác cao, với sai số rất nhỏ hầu như không đáng kể.

Bên cạnh đó, độ bền cũng là điểm mạnh của dòng máy này. Máy có thể hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với khả năng chịu nhiệt tốt từ -10-50 độ C. Ngoài ra pin nhiên liệu với tuổi thọ lâu dài và có thể sử dụng cho khối lượng lớn mẫu khí thở cũng được trang bị trong sản phẩm này.

Ưu điểm của thiết bị đo nồng độ cồn Prodigy 2

Ưu điểm của thiết bị đo nồng độ cồn Prodigy 2

Tính năng vượt trội

Ngoài độ bền bỉ và chính xác ưu việt thì máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 còn được trang bị một số tính năng vượt trội so với các loại máy khác có mặt thị trường :

 • Kích thước máy nhỏ gọn, có thể cẩm tay, phù hợp cho việc mang theo di chuyển linh hoạt.
 • Tính linh hoạt cao với 2 chế độ hoạt động: thụ động (sử dụng phễu thổi) và tự động (sử dụng ống thổi).
 • Màn hình cảm ứng 3.2 inch với độ phân giải cao, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên máy,hiển thị kết quả một cách rõ ràng.
 • Máy được tích hợp bộ phận in nhiệt giúp người dùng có thể in kết quả ra giấy chỉ trong thời gian ngắn..
 • Máy đo có kèm theo chức năng định vị GPS giúp ghi lại chính xác vị trí tại thời điểm đo, hỗ trợ cho việc lưu trữ và theo dõi kết quả sau này.
 • Thông qua cổng USB có trên máy, dữ liệu có thể tải xuống và trích xuất sang PC giúp người dùng có thể lưu trữ kết quả đo được một cách tốt nhất.
 • Ống thổi của máy là loại sử dụng 1 lần được bảo quản trong túi đựng riêng biệt và máy có nút để tháo ống thở mà không cần chạm tay nên vấn đề vệ sinh luôn được đảm bảo trong mỗi lần đo.

Một số thông số kỹ thuật của máy đo nồng độ cồn Prodigy 2

 • Khối lượng máy: 433g (đã bao gồm pin)
 • Kích thước máy: 195 x 79 x 35 (mm)
 • Bộ cảm biến: Cảm biến nhiên liệu điện hóa (pin nhiên liệu)
 • Phạm vi đo: 0.000 đến 3.000 mg/L
 • Độ chính xác: +/- 0.02 mg/L tại 0.4 mg/L
 • Mức nhiệt của máy: -10 C đến 50 C
 • Thời gian khởi động: < 05 giây
 • Thời gian đáp ứng: < 02 giây
 • Thời gian hồi phục (cho lần đo tiếp theo): 03 giây
 • Nguồn sử dụng: Pin sạc Lithium 7,4V – 1800mAh
 • Nguồn dự phòng: 01 pin và 01 cốc sạc
 • Sản phẩm kèm theo: 50 ống thổi, 05 phễu thổi, 06 cuộn giấy in nhiệt (tương đương 1000 biên bản kiểm tra).
Chân sạc của máy

Chân sạc của máy

Ống thổi và phễu thổi

Ống thổi và phễu thổi

Mua máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 ở đâu?

Máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 được phân phối bởi các công ty cung cấp thiết bị y tế. Tuy nhiên, khi mua qua các công ty này bạn cần phải mua với số lượng lớn. Còn nếu muốn mua lẻ máy, bạn có thể tìm đến với các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Khi mua, bạn nên lưu ý kiểm tra lựa chọn mua ở những đơn vị  uy tín để đảm bảo không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng như máy cần được bảo hành chính hãng đàng hoàng. Bên cạnh đó, giá cả cũng là một điều cần lưu tâm khi chọn mua máy đo Prodigy 2 của hãng Andatech.

Máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 giá bao nhiêu?

Vậy hiện nay máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 đang được bán với giá bao nhiêu?

Mức giá cho máy đo sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bán và thời điểm bán. Tuy nhiên, thông thường khi bạn mua hàng với số lượng lớn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn từ bên cung cấp so với việc mua lẻ.

Giá máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2

Giá máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2

Tại sao nên mua máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 tại Kim Hưng

Kim Hưng là đơn vị chuyên nhập khẩu, cung cấp các thiết bị vật tư y tế trên khắp cả nước. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn mua máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 tại Kim Hưng bởi những lý do sau đây

 • Máy đo được nhập khẩu chính hãng có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng.
 • Những máy đo tại Kim Hưng đều có giấy chứng nhận, tem kiểm định chất lượng sản phẩm đúng theo quy định.
 • Kim Hưng cam kết mang lại mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất cho người mua. Đặc biệt là khi mua hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng các mức ưu đãi chiết khấu hấp dẫn từ chúng tôi.
 • Kim Hưng có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ hỗ trợ bạn ngay khi cần thiết.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần biết về máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 của hãng Andatech . Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua dòng máy đo này, hãy liên hệ trực tiếp cho Kim Hưng tại số Hotline: 0963.889.249 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

(Visited 79 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.