Canxi Cafir D3 lợi ích từ Kefir với sự phát triển chiều cao của trẻ

0

Canxi Cafir D3 hiện là sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam có thêm thành phần “Kefir”. Đây là chế phẩm sinh học mạnh mẽ giúp tăng cường canxi “hướng đích” tới xương và hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh. 

Kefir là gì?

Sản phẩm Canxi Cafir D3 từ Italy có công thức độc đáo từ Kefir với nguồn gốc tự nhiên thơm ngon và rất dễ uống.

Kefir là một dạng thức uống lên men từ sữa. Nhưng thay vì sử dụng lợi khuẩn/probiotics như sữa chua truyền thống, sữa sẽ được lên men nhờ các hạt nấm sữa Kefir. Đây là các hạt nhỏ màu từ trắng đến vàng nhạt như súp lơ, có sự cộng sinh của vi khuẩn lactic và nấm men trong một phức hợp protein, lipid và polysacarit. 

Vì có nguồn gốc từ sữa nên Kefir rất giàu canxi, phospho và các dinh dưỡng khác như: protein; vitamin A, K, B1, B2, B5…; acid amin (serine, lysin, alanin, threonine, tryptophan…)… Đồng thời, quá trình lên men giải phóng dồi dào vi khuẩn có lợi và hoạt chất Casein phosphopeptide (CPP). Đây là một nhóm các peptide sữa có hoạt tính sinh học giúp tăng khả năng hấp thu canxi và đưa canxi hướng đích về xương.

Canxi Cafir D3 lợi ích từ Kefir với sự phát triển chiều cao của trẻ

Lợi ích 1: Cung cấp canxi dễ hấp thu hơn cả “canxi từ sữa”

Từ trước đến nay, sữa luôn là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời nhờ hàm lượng giàu canxi (khoảng 110mg canxi trong 100ml sữa) và sinh khả dụng canxi tốt (khoảng 30%), tương tự như canxi cacbonat. 

Sữa còn được coi như tiêu chuẩn để đánh giá sinh khả dụng của canxi trong thực phẩm. (Sinh khả dụng là mức độ và tốc độ đi vào hệ thống tuần hoàn của các phân tử có hoạt tính (thuốc hoặc chất chuyển hóa của thuốc)). Vì nhiều loại thực phẩm dù có lượng canxi cao nhưng không phải nguồn cung cấp canxi tốt do còn có sự hiện diện của các chất ức chế hấp thu canxi. Ví dụ như:

  • Axit oxalic cao trong: Rau bina, cây me chua, cây đại hoàng, quả óc chó, cần tây, đậu bắp, đậu…
  • Axit phytic cao trong: Bánh mì không men, các loại hạt và ngũ cốc 

Sinh khả dụng của canxi trong sữa cao một phần đến từ việc không có các chất ức chế hấp thu canxi. Nhưng phần khác quan trọng hơn là nhờ sự hiện diện của protein sữa – Casein phosphopeptide/ CPP. Chúng giúp ngăn chặn sự hình thành của muối canxi không tan, tăng tỷ lệ canxi hòa tan trong ruột và từ đó tăng lượng canxi được hấp thu. 

CPP là thành phần tự nhiên của casein sữa và có thể được giải phóng từ protein tiền chất bởi các enzyme hoặc vi sinh vật trong quá trình lên men. Và nhiều nghiên cứu với Canxi Cafir D3 đã chỉ ra rằng, khả năng giải phóng CPP của vi sinh vật trong nấm sữa Kefir cao hơn đáng kể so với enzyme protease vốn có trong sữa. Từ đó sinh khả dụng của canxi trong Kefir cao hơn, canxi được hấp thu tốt hơn so với sữa chưa lên men. 

Lợi ích 2: Đưa Canxi “hướng đích” đến xương nhờ CPP tăng cường

Để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, canxi cần được hấp thu tốt và “hướng đích”, lắng đọng tại xương. Với sản phẩm Canxi Cafir D3 hoạt chất CPP trong nấm sữa Kefir được đánh giá cao với tác dụng này. 

Nhóm các nhà khoa học đến từ ĐH Quốc gia Chung Hsing, Đài Loan đã thực hiện nghiên cứu nhằm đánh giá về tác dụng ngắn hạn khi bổ sung Kefir trên mật độ khoáng xương và chuyển hóa xương trong 6 tháng. Kết quả cho thấy, bổ sung thêm Kefir (Canxi + Kefir) đã giúp thúc đẩy quá trình tạo xương, duy trì nồng độ Canxi huyết thanh cao hơn so với nhóm chỉ dùng Canxi. 

Một nghiên cứu trên chuột cũng chỉ rõ, CPP giúp tăng hấp thu canxi trong ruột và tăng khả năng lắng đọng canxi ở xương đùi. 

Bên cạnh thành phần nấm sữa Kefir, sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ Buona Canxi Cafir D3 còn có 2 thành phần chính độc đáo khác là Canxi orthophosphate và vitamin D3. 

Nghiên cứu cho thấy, CPP ổn định photphat canxi thông qua việc hình thành phức hợp canxi – photphat vô định hình casein – phosphopeptide (CPP-CP). Phức hợp CPP-CP này giúp tăng hấp thu canxi tại ruột ngay cả khi thiếu vitamin D. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện rõ khả năng chống dị ứng và tái khoáng hóa giai đoạn đầu của sâu răng ở cả nghiên cứu trên người và động vật. 

Lợi ích 3: Kefir bổ sung lợi khuẩn, làm “mát” đường ruột

Để tăng trưởng chiều cao tốt, trẻ cần bổ sung canxi theo liệu trình khoảng 3-4 tháng liên tục. Song nhiều trẻ đã không thể tuân thủ đủ liệu trình đó do gặp phải các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như táo bón, buồn nôn, từ đó khó đạt được hiệu quả tăng trưởng chiều cao cho trẻ như mong đợi. 

Nếu từng gặp khó khăn với vấn đề đó thì bạn có thể tham khảo thay thế, bổ sung canxi cho bé với sản phẩm Canxi Cafir D3 có thành phần Kefir này. Vì bản chất là sữa lên men nên Kefir rất giàu các lợi khuẩn đường ruột và tốt cho đường tiêu hóa của trẻ. 

Sản phẩm Canxi Cafir D3 với công thức độc đáo từ Canxi, Vitamin D3 và Kefir giúp hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em và hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao toàn diện:

  • + Canxi hấp thu tối ưu tại ruột. Không gây nóng trong, táo bón
  • + Tăng cường tích lũy canxi tại xương, tối ưu phát triển chiều cao ở trẻ
  • + Tăng cường lợi khuẩn, ổn định tiêu hóa

*Hiệu quả đã được kiểm chứng qua các báo cáo lâm sàng tại Ý. 

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.