Một số cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

0

Như chúng ta đã biết đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến hiện nay có nhiều nguyên nhân gây bệnh trong khi việc sử dụng quá nhiều thuốc tây lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì thế mà nhiều người đã lựa chọn tìm ra những cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày an toàn cho sức khỏe là rất cần thiết. Từ xưa trong dân gian đã có nhiều cây có tác dụng chữa bệnh mà chúng ta không ngờ tới, nó được xem là những cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh nhanh và hiệu quả. Nhiều người trong quá trình sử dụng các loại thuốc khác nhưng mang lại tác dụng không như mong muốn vì vậy những bài thuốc dân gian có thể là sự lựa chọn của họ. Sau đây là một số cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày được nhiều người sử dụng mà có thể bạn chưa biết.

  1. Nghệ chữa bệnh đau dạ dày

Nghệ được xem là cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày rất tốt, đứng đầu trong việc điều trị bệnh viêm dạ dày. Cả nghệ đen và nghệ vàng đều có tác dụng điều trị đau dạ dày mang lại hiệu quả cao. Tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ axit của dịch vị, ngoài ra nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành các vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày. Mật ong có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày. Nghệ đen còn có tác dụng phá ứ tiêu tích mạch dung nghệ đen chữa bế kinh, kinh nguyệt không đều, ăn uống khó tiêu, đày bụng, nôn mửa.

Nghệ vàng

Nghệ vàng rất tốt cho dạ dày

2. Gừng –cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày

Gừng là một vị thuốc tự nhiên chữa bệnh tốt nhất. Trong thành phần của gừng chứa các chất kháng viêm có tác dụng chống oxy hóa. Sử dụng một lát gừng tươi sẽ làm cho bạn dễ chịu hơn khi bị đau hay co thắt dạ dày.

gừng tươi

Gừng chữa bệnh đau dạ dày

Bạn có thể thêm một vài lát gừng tươi vào cốc trà vào mỗi buổi sáng hoặc tối đặc biệt là trà xanh vì nó có thẻ giúp bạn giảm được cơn đau trong vòng 2-3 ngày.

3. Chuối xanh có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày

Có thể bạn chưa biết chuối xanh là cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả, bạn lấy chuối xanh thái thành từng miếng sau đó mang phơi khô và tán thành bột, dung chuối chin chấm vào bột và ăn hoặc pha nước uống. Chuối có tác dụng làm cho màng nhày dạ dày dày lên và làm lành các vết loét. Bạn nên cho chuối vào khẩu phần ăn của mình để việc chữa đau dạ dày nhanh và hiệu quả.

  1. Nha đam chữa đau đau dạ dày

Thường thì một số người chỉ biết nha đam có tác dụng làm đẹp mà không ngờ tới đây còn là cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày có vô cùng hiệu quả.

nha đam

Nha đam chữa đau dạ dày

Nhựa của nha đam có một số tác dụng như kích thích tiêu hóa, nhuận tràn, dùng chữa chứng như táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 10g lá tươi sau đó gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống. Bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại trong một thời gian ngắn.

(Visited 7 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.