Tháo túi ngực đặt hơn 1 thập kỷ: câu chuyện chân thực của cô khách 62 tuổi

0

Ths.Bs Hồ Cao Vũ được biết đến là bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật nâng ngực nói chung, điều trị các ca biến chứng liên quan đến túi ngực nói riêng. Trong suốt những năm công tác và làm nghề, Bác sĩ Vũ đã tiếp nhận điều trị, khắc phục cho rất nhiều trường hợp đặt túi nâng ngực sau chục năm gặp các vấn đề bất thường. Rất nhiều trường hợp Bác sĩ Vũ khuyên bệnh nhân cần tháo túi ngực hoàn toàn, không nên đặt lại. Đây cũng là câu chuyện của cô khách 62 tuổi ghé đến Ths.Bs Hồ Cao Vũ nhờ thăm khám, tư vấn phẫu thuật tháo túi ngực thời gian gần đây.

Xem thêm clip tháo túi ngực nhám Allergan hơn 10 năm cho khách 

Phẫu thuật tháo túi ngực cho cô khách 62 tuổi đặt túi hơn 10 năm:

Tiếp nhận tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị đối với trường hợp cô khách 62 tuổi, Bác sĩ Vũ khuyên bệnh nhân nên tháo túi ngực vĩnh viễn và không nên đặt lại nữa. Lý do là vì khách hàng đã ở hàng ngoại lục tuần, tuổi tác đã có phần cao, ngực cũng chỉ cần tương đối thôi, không nên đặt nặng vấn đề đẹp xấu về nó quá nhiều mà ảnh hưởng sức khoẻ.

Xem thêm clip phẫu thuật tháo túi ngực nhám cho khách hàng đặt túi 12 năm, tụt túi về bụng, đầu ti cao hướng lên trên 

Trao đổi với bác sĩ trước khi ca phẫu thuật tháo túi ngực tiến hành, cô khách cho biết nghe theo lời giới thiệu của con gái đã từng phẫu thuật tháo túi đặt lại do Bác sĩ Vũ trực tiếp thực hiện nên mới tin tưởng và an tâm tìm đến để thăm khám, nghe tư vấn và tìm giải pháp khắc phục đối với tình trạng ngực của cô.

Khi được Bác sĩ hỏi thêm về thời gian đặt túi nâng ngực bao lâu, thông số túi, cô cho biết mình đã đặt túi nâng ngực được hơn 10 năm, thông tin về túi cô không còn nhớ rõ.

Trong quá trình tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân về việc tháo túi ngực, Bác sĩ Vũ nhấn mạnh rằng mỗi trường hợp là một cá thể riêng biệt. Tuỳ vào hiện trạng ngực của từng bệnh nhân mà quyết định về việc tháo túi có đặt lại hay không sẽ được đưa ra. Bác sĩ Vũ cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên so sánh và áp đặt trường hợp của người khác lên mình, vì điều này không chỉ không phù hợp mà còn có thể gây áp lực tâm lý không cần thiết.

    

Đối với cô khách mong muốn tháo túi ngực không đặt lại và kết hợp với việc thu quầng, Bác sĩ Vũ cam kết sẽ tập trung vào việc tạo ra một kết quả đẹp mắt, tự nhiên và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khỏe cho cô.

Bác sĩ Vũ luôn lắng nghe và nắm bắt được tâm lý, mong muốn của khách hàng để từ đó tư vấn và thực hiện các phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất có thể cho bệnh nhân.

Quy trình phẫu thuật tháo túi ngực Allergan cho cô khách 62 tuổi được tường trình như sau: 

Hình ảnh giải phẫu bệnh của khách: thông số túi ngực cũ: Túi Allergan 250cc/ Co thắt bao xơ, không có tổn thương bất thường

Hình ảnh phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh 

 • Bệnh nhân nằm ngửa, mê nội khí quản
 • Rạch da đường chân núm vú 2 bên
 • Bóc tách vào khoang dưới cơ ngực lớn bằng dao InnoIcon 13cm. 

Bác sĩ tiến hành tháo túi ngực sử dụng dao siêu âm thế hệ mới Ultrasonic surgical scalpel mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho cả bệnh nhân và bác sĩ. 

 • Tiến hành tháo túi cũ Allergan
 • Bệnh nhân nằm ngửa, mê nội khí quản
 • Rạch da đường chân núm vú 2 bên
 • Bóc tách vào khoang dưới cơ ngực lớn bằng dao InnoIcon 13cm. 
 • Bên trái 150cc, Bên phải 150cc
 • Không sử dụng dao đốt điện
 • Kiểm tra khoang bị bao xơ, không có tổn thương bất thường. Gửi giải phẫu bệnh bao xơ 2 bên. 
 • Rạch da theo hình vẽ
 • Ngực cách chân ngực 9cm 2 bên, chân ngực bên phải dài hơn chân ngực bên trái. 
 • Thiết kế từ núm vú vào đường giữa 10cm, kích thước từ núm vú đến bầu trong ngực 7,5cm, bờ ngoài 8cm, bờ trên 7,5cm. 
 • Thiết kế quầng vú đường kính 42mm, vòng da cắt được từ mép trên của quầng vú đến vị trí cắt # 1cm, bờ dưới 2cm, bờ trong 1,5mm, bờ ngoài 2cm. 
 • Cầm máu kỹ
 • Khâu phục hồi
 • Mặc áo định hình. 

Hình ảnh tháo túi ngực Allergan của cô khách sau hơn 10 năm: 

Hình ảnh ngực khách trước khi tháo túi ngực, tình trạng túi Allergan đã đặt hơn 10 năm sau khi tháo ra. 

Hình ảnh ngực cô khách trước khi tháo túi ngực nhám và sau khi túi được tháo ra, không đặt lại túi mới, bác sĩ kết hợp thu quầng vú cho bệnh nhân. 

Phẫu thuật tháo túi ngực nhám dưới góc nhìn của chuyên gia: 

Bác sĩ Vũ cho biết suốt những năm làm nghề của mình, bác sĩ đã tiếp nhận rất nhiều những trường hợp từng nâng ngực trên 5 năm và sử dụng túi nhám đều tìm đến giải pháp tháo túi ngực, đặc biệt là túi Allergan và túi nhám sản xuất theo cơ chế đông muối.

Ths.Bs Hồ Cao Vũ khuyến khích chị em nào đã từng đặt túi độn nhám đặc biệt là túi Allergan cần kiểm tra và tháo túi sớm nhất có thể tránh những bệnh lý nguy hiểm. 

Từ năm 2021 –  2024, Ths.Bs Hồ Cao Vũ đã xử lý hơn 100 ca phẫu thuật tháo túi ngực kèm theo những biến chứng như bao xơ, vỡ túi… chính vì thế, bác sĩ khuyến khích chị em nào đã từng đặt túi độn nhám, túi ngực sản xuất theo cơ chế đông muối, túi ngực không rõ nguồn gốc, túi chưa được kiểm định từ các tổ chức khoa học và y khoa như FDA, đặc biệt là túi Allergan cần kiểm tra và tháo túi sớm nhất có thể tránh những bệnh lý nguy hiểm.

Theo khuyến cáo từ bác sĩ Hồ Cao Vũ, phụ nữ đã đặt túi ngực nhám hoặc túi Allergan trên 5 năm cần thực hiện các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ và kiểm tra bệnh lý liên quan đến túi ngực trước khi phẫu thuật tháo túi. Cách làm này sẽ giúp các bác sĩ thực hiện có thể chẩn đoán chính xác tình trạng và bệnh lý của túi ngực. Từ đó, họ sẽ đưa ra định hướng điều trị nếu có.

Các chị em có nhu cầu và mong muốn tháo túi ngực nói chung, tháo túi nhám nâng ngực nói riêng cần lưu ý kỹ về cơ sở thực hiện, phương pháp phẫu thuật và tay nghề bác sĩ để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

* Số điện thoại: 0911413443
* Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
* Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/

(Visited 2 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.