Răng hô móm nên làm gì để khắc phục, đâu là phương pháp tối ưu?

0

Tình trạng răng bị hô hoặc móm không chỉ ảnh hưởng chức năng ăn nhai, mà còn khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin. Nha khoa hiện đại đã có nhiều giải pháp khắc phục vấn đề này, giúp nhiều người lấy lại nụ cười rạng rỡ mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Các phương pháp điều trị răng hô, móm

Răng bị hô móm là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến, nên được điều trị sớm để cải thiện thẩm mỹ gương mặt và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp trị hô móm là bọc răng sứ và niềng răng (chỉnh nha).

Bọc răng sứ trị hô móm có được không?

Bọc sứ là phương pháp phục hình răng áp dụng cho trường hợp răng vỡ mẻ miếng lớn hoặc răng đã được điều trị tuỷ. Bọc sứ không phải là phương pháp tốt để điều trị tình trạng hô, móm.

Hiện nay, nhiều người bị hô móm vì muốn tiết kiệm thời gian nên đã chọn bọc răng sứ, mài nhỏ cùi răng, chụp mão sứ lên trên. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, không những không điều chỉnh được hô, móm mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bọc răng sứ trị hô móm.

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bọc răng sứ trị hô móm.

Niềng răng hô móm – Giải pháp lý tưởng cho răng hô, móm, chen chúc 

Hiện nay, niềng răng là giải pháp điều trị răng hô móm mang lại hiệu quả vượt trội, được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Tại sao lại như vậy?

Phương pháp niềng răng có khả năng điều chỉnh khớp cắn, đưa răng về đúng vị trí, sắp xếp răng đều đẹp, thẳng hàng, lồng múi với nhau và cải thiện góc nhìn nghiêng, nhìn thẳng một cách an toàn. Trong khi bọc răng sứ chỉ có thể thay đổi hình dáng răng, không thể sửa lại khớp cắn. Đó là lý do mà trường hợp hô móm nặng nên chọn niềng răng để khắc phục toàn diện và có được hàm răng khỏe đẹp như ý.

Niềng răng là phương pháp điều trị hô móm ưu việt, an toàn và hiệu quả.

Niềng răng là phương pháp điều trị hô móm ưu việt, an toàn và hiệu quả.

2. Niềng răng hô móm có những phương pháp nào?

Niềng răng hô, niềng răng móm bao gồm loại mắc cài và trong suốt Invisalign. Trong đó, niềng răng mắc cài sử dụng các mắc cài và dây cung kim loại để kéo răng về đúng vị trí, thế nhưng vì tính thẩm mỹ không cao nên khiến nhiều người e ngại.

Mặt khác, niềng răng trong suốt Invisalign lại được quan tâm nhiều hơn bởi khay niềng được làm từ nhựa trong suốt an toàn, thiết kế theo từng khuôn răng của mỗi người, ôm sát vào cung răng và tác động nhẹ nhàng để răng di chuyển đúng theo kế hoạch. Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao, kể cả khi đứng gần cũng rất khó nhận ra, chưa kể việc đeo niềng rất thoải mái, không cộm vướng, ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Ngoài ra, với niềng răng Invisalign, bạn có thể thấy trước kết quả chính xác đến 90% nhờ vào phần mềm dự đoán và mô phỏng kết quả điều trị Clincheck.

Niềng răng trong suốt Invisalign là bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha, có tính thẩm mỹ và hiệu quả cải thiện cao.

Niềng răng trong suốt Invisalign là bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha, có tính thẩm mỹ và hiệu quả cải thiện cao.

Lưu ý rằng, Invisalign chỉ là công nghệ di chuyển răng, hỗ trợ cho kế hoạch điều trị của bác sĩ. Trong khi đó kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ mới là yếu tố quyết định kết quả điều trị răng bị hô móm.

Elite Dental – Trung tâm chỉnh nha chuyên sâu với sứ mệnh mang đến nụ cười hoàn mỹ và sự tự tin cho khách hàng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị niềng răng mắc cài và 9 năm thực hành niềng răng Invisalign, Elite Dental đã thành công khắc phục nhiều ca hô móm, kiến tạo nụ cười khỏe đẹp bền vững cho khách hàng. Các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn giải pháp toàn diện, với tiêu chí thực hiện điều chỉnh răng nhưng vẫn phải giữ gìn tối đa răng thật cho khách hàng. Ngoài ra, Elite Dental còn có ngân hàng ca điều trị thành công, sẵn sàng cho bệnh nhân xem các trường hợp tương tự và phân tích rõ ràng, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị. Bên cạnh đó, Elite Dental ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại như máy chụp phim Sirona, máy Scan 3D Trio… hỗ trợ chẩn đoán và điều trị răng hô móm hiệu quả tối đa.

Thông tin liên hệ:

75 Huỳnh Tịnh Của, P. Võ Thị Sáu, Q.3, HCM

info@elitedental.com.vn

Hotline: (+84) 28 7306 3838 – (+84) 902661100

Nhìn chung, niềng răng hô, niềng răng móm là phương pháp điều trị tối ưu mà bạn nên thực hiện để đảm bảo kết quả như mong muốn và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Nếu ngại dây cung mắc cài vướng víu, không thẩm mỹ, bạn có thể chọn chỉnh nha với Invisalign để có trải nghiệm niềng răng thoải mái và dễ chịu nhé!

(Visited 22 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.