Thức ăn cho người cao huyết áp

0

Cao huyết áp là một trong nhiều căn bệnh  đang ngày càng phổ biến hiện nay. Do bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng: như hoa mắt chóng mặt, chảy máu cảm nên người bệnh khó phát hiện ra nhưng khi bệnh phát triển thì rất nguy hiểm có thể gây hại đến tính mạng.

Chỉ số của người bệnh huyết áp cao thường là từ 140/90mmHg và xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau: do di truyền, do tác dụng phụ của các loại thuốc người bệnh đang sử dụng, do biến chứng của các bệnh khác hoặc do chế độ ăn không hợp lý.

Vậy chế độ ăn nào tốt  nhất cho người bệnh bị cao huyết áp và tốt cho việc  phòng tránh căn bệnh nguy  hiểm  này

Lối sống lành mạnh  và chế độ ăn uống hợp lý sẽ tạo điều kiện giúp bạn kiểm soát và hạn chế căn bệnh cao huyết áp này

Dưới là một số loại thực phẩm và lưu ý cho người bị huyết áp cao.

Các loại rau củ quả tốt cho bệnh cao huyết áp

Các loại rau củ quả tốt cho bệnh cao huyết áp

Cần tây: đây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày.  Dùng loại rau rau này trong bữa hoặc dùng nước ép rất phù hợp và có tác dụng tốt đối với người bị cao huyết áp

Rau muống. Đây là món ăn hết sức phổ biến  không hề xa lạ gì với các gia đình Loại rau này cực tốt cho bệnh huyết áp cao có biểu hiện cùng chứng đau đầu.

Cà chua: loại quả này không cần sử dụng thường xuyên tuy nhiên nếu dung khoảng hai quả một ngày thì khả năng chống cao huyết áp là vô cùng tốt.

Cà rốt, loại củ này nên dung tươi hoặc ép lấy nước có thể uống khoảng 2 lần trên ngày. Cách này rất tốt  cho việc điều chỉnh rối lọạn lipit trong máu và ổn định huyết áp.

Chế độ cho một bữa ăn nên sử dụng khoảng 60-70g chất đạm, ít sử dụng chất béo chỉ dùng khoảng 25-30g và tốt nhất là dùng các loại dầu thực vật, chất bột đường khoảng 320g, không thể thiếu muối tuy nhiên không quá 6g, nên dùng các loại rau có nhiều chất sơ . Các loại thịt nạc thì tốt nhất nên dùng thịt cá đầy đủ chất và rất an toàn.

Đặc biệt cần tránh các loại thức ăn có nhiều chất cholesterol, quá ngọt, quá béo, hoặc quá mặn.

Đặc biệt không dung các loại thức ăn làm từ nội tạng động vât, hoặcj mỡ động vật, các loại thịt đóng hộp, các loại đồ chiên đặc biệt là khoai tây chiên và không nên dung các loại hải sản như tôm đồng , cua biển, mực….

Nói không với chất kích thích

Nói không với chất kích thích

Các Loại đồ uống có chất kích thích, cồn cũng không được khuyến khích sử dụng

Một số bệnh bạn có thể quan tâm:

(Visited 3 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.