Cách làm rau câu dẻo tại nhà đơn giản nhất

0

Giữa cái trưa hè oi bức, còn gì thú vị bằng cùng nhau nhâm nhi ly thạch rau câu hay cốc trà sữa mát  lạnh. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm rau câu dẻo tại nhà đơn giản nhất này.

Nguyên liệu làm rau câu dẻo

  • Dừa quả: 3 đến 4 quả dừa xiêm là đủ cho gia đình 4 người ăn
  • Gói rau câu có sẵn: loại 25g
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Đường hạt: 100g
  • Hương vani: 2 lọ nhỏ

Khuôn làm thạch rau câu và một số dụng cụ cần thiết khác.

Các bước làm rau câu dẻo

Để làm được món rau câu dẻo mát lạnh bạn chỉ cần thực hiện 3 bước cơ bản sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu làm rau câu

Dừa tươi: tách vỏ, lấy nước dừa cho vào ca để bước sau chế biến nước thạch rau câu, còn cùi dừa cắt thành từng miếng vuông to hơn hạt lựu 1 tẹo.

Đem sữa tươi, hương vani và đường cùng nước dừa cho vào một chiếc nồi to, sau đó khuấy đều.

Chế biến thạch rau câu dẻo

Sau khi hoàn thành xong bước thứ nhất, bạn cho nồi nước hỗn hợp trên lên bếp và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa lại và từ từ cho gói bột rau câu vào nồi nước khuấy thật đều cho bột được nở ra cho đến khi quan sát thấy nước dừa đang đun kết thành từng mảng mềm thì tắt bếp và để nguội.

Tuy nhiên ở bước này bạn phải lưu ý đến lửa để không gây cháy hoặc cạn nước quá  nhanh khi cho bột rau câu vào rồi nhé.

Làm đông thạch rau câu

Ở bước này bạn chỉ cần cho một ít cùi dừa vào từng khuôn làm rau câu rồi lần lượt đổ thêm nước thạch đã được chế biến ở bước trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 đến 1 tiếng đồng hồ là có thể đem ra thưởng thức.

Tuy nhiên nếu bạn thích món thạch rau câu này được cứng hoặc cất giữ được lâu hơn bạn có thể cho vào ngăn đa tủ lạnh, đến khi gần ăn thì đưa xuống ngăn mát trước khoảng 15 phút.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món rau câu dẻo mát tại nhà đơn giản này rồi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm này.

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.

Leave A Reply