Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

0

Hiện nay, do chế độ ăn uống không hợp lý có rất nhiều người mắc phải chứng bệnh đau dạ dày. Bệnh này cần phải phát hiện nhanh và chữa trị kịp thời tránh để lâu dài.

Bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là gì?

Căn bệnh đau dạ dày là bệnh do dạ dày bị tổn thương do bị viêm loét dạ dày gây ra. Làm cho người bệnh phải chịu những cơn đau âm ỉ và bị khó chịu khi người bệnh ăn no hoặc để bụng quá đói. Bệnh dạ dày thường gặp ở người thường xuyên thức đêm khuya hay sử dụng rượu bia nhiều.

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày có nhiều biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài cơ thể, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được. Nếu thấy có những dấu hiệu sau đây bạn nên đến những trung tâm y tế để kiểm tra.

Hiện tượng đau thượng vị
Đây là hiện tượng cơ bản nhất và được biểu hiện ra ngoài của bệnh đau dạ dày và là biểu hiện thường gặp nhất. Dấu hiệu này làm cho bệnh nhân cảm thấy đau ở bụng đặc biệt là vùng thượng vị hoặc có thể đau ở vùng dưới hay cách xa khu vực mũi ức. Mỗi người lại có một cách đau khác nhau có thể là đau âm ỉ, hay cảm thấy tức bụng, hoặc nóng rát cảm thấy rất khó chịu, thường sẽ xuất hiện vào lúc ăn quá no hoặc quá đói.

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Biểu hiện ăn kém đi
Người mắc bệnh dạ dày thường dẫn đến hiện tượng ăn ít hơn bởi vì đường tiêu hóa không ổn định. Do đó khi ăn có thể mắc phải một số hiện tượng là không tiêu hóa, hay bị tức bụng làm cho người bệnh ăn không ngon hoặc kém ngon nhưng trường hợp này không phải ai cũng mắc phải

Biểu hiện ợ chua hoặc ợ hơi
Người mà bị mắc bệnh ợ chua hay ợ hơi cần lưu ý là có thể mắc bệnh đau dạ dày, bởi hiện tượng này là do sự vận động mạnh của dạ dày hay bị rối loạn làm cho thức ăn tiêu hóa kém đi khó lên men và sinh ra hiện tượng ợ chua, ợ hơi và kèm theo hiện tượng đau ở ức, đau sau mũi.

Xem thêm:

Có cảm giác buồn nôn và nôn
Nếu bạn có cảm giác buồn nôn và nôn thường xuyên thì bạn cũng nên để ý có thể bạn có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày rất cao. Khi nôn sẽ dẫn đến hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị trào ngược ra bên ngoài dẫn đến một số triệu chứng đi kèm như bị rách vùng niêm mạc thực quản, khu vực tâm vị làm cho dạ dày chảy máu. Khi bạn nôn nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng mất nước hay bị tụt huyết áp. Đây là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày cấp tính hay viêm loét dạ dày tá tràng…

Hiện tượng chảy máu ở dạ dày
Đây là hiện tượng vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến hiện tượng chết người trong một thời gian ngắn, khi gặp trường hợp này bạn cần đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời.
Dấu hiệu thường thấy ở bên ngoài của hiện tượng xuất huyết dạ dày đó là nôn ra máu hay đi ngoài ra máu. Có thể đây chính là hiện tượng của bệnh viêm loét dạ dày, hay ung thư dạ dày.

Cách chữa bệnh đau dạ dày

Cách chữa bệnh đau dạ dày

Hiện nay ngoài phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc tây thì ta có thể áp dụng các bài thuốc đông y, cây thuốc hay như cây cà gai leo, cây táo đỏ, cây chó đẻ… để được chữa khám bệnh hiệu quả bạn nên đến những cơ sở y tế để khám bệnh để có phương pháp chữa trị tốt nhất.

(Visited 2 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.