Chữa bệnh bằng màng mề gà – bạn có tin không?

0

Từ xưa, mề gà đã được sách Y học Việt Nam biết đến với nhiều công dụng khác nhau. Đây là vị thuốc quý, rẻ tiền mà rất dễ tìm trong đời sống hàng ngày.

Bài thuốc chữa bệnh từ màng mề gà hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh từ màng mề gà hiệu quả

Hàng ngày, khi mổ gà, không ít gia đình vứt đi nội tạng gà. Đây sẽ là một hối tiếc lớn nếu bạn biết những tác dụng chữa bệnh đường tiêu hóa tuyệt vời của vị thuốc này. Trong Đông Y, mề gà được gọi là “hoàng kim”, “kê nội kim” hay mề gà. Mề gà đã được chứng minh sử dụng nhiều trong các thang thuốc chữa bệnh suy người nặng khí, suy nhược tỳ vị, nhiều chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Mề gà là bộ phận thuộc nội tạng của con gà, đó là bộ phận màng mỏng màu vàng ngăn cách giữa thành mề gà và thức ăn.. Khi tách mề ra, rửa sạch thì sẽ nhìn thấy.

Theo nghiên cứu có ghi chép rằng thành mề gà là lớp màng mằn trong dạ dày, chứa nhiều chất như thạch đồng, hay sắt có tác dụng tiêu hóa thức ăn rất tốt. Từ những đặc điểm trên, chuyên gia đông Y đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc chữa bệnh từ màng mề gà rất hiệu quả.

1.Màng mề gà chữa bệnh sỏi mật

Trong sách “Y lâm tập yếu” có ghi rằng, mề gà có tác dụng chữa bệnh tiểu nhắt, tiểu không hết, sỏi thận sỏi mật rất tốt. Khi thành mề gà đi qua bàng quang sẽ làm tiêu biến sỏi.

Cách làm: Màng mề gà đã được làm sạch, kim tiền thảo 30 g, sắc lấy một bát nước uống ngày 2 lần sáng- tối.Uống trong khoảng 1-2 tháng sẽ thấy bệnh sỏi thận sỏi mật tiêu giảm.

2.Màng mề gà chữa chứng dạ dày yếu, suy nhược

Màng mề gà có tính bình, có tác dụng chuyển hóa linh hoạt các công năng của lá lách giúp cho dạ dày khỏe mạnh, giải quyết tỳ vị lạnh hàn, suy nhược.

Cách làm: 100 g  màng mề gà, táo tầu 250g, bạch thuật 200 g, gừng khô 100 g. đem nấu chín kỹ, làm nhuyễn và trộn hỗ hợp cho thật đều, cắt thành những miếng mỏng rồi sao trên than hoa. Ăn khi đói bụng giúp điều trị chứng tỳ vị lạnh rất tốt.

3.Màng mề gà chữa bệnh chán ăn, suy dinh dưỡng

Món ăn từ màng mề gà chữa bệnh đường tiêu hóa

Món ăn từ màng mề gà chữa bệnh đường tiêu hóa

Màng mề gà là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh đồng thời kích thích đường tiêu hóa rất tốt. Màng mề gà chữa các chứng biếng ăn, không ngon miệng, hấp thụ kém và suy dinh dưỡng.

Cách làm: Màng mề gà 100 g, gạo 200g khoai môn, thịt đem nấu chung với nhau cho nhừ thành cháo điều trị các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa rất tốt.

Xem thêm:
Cách nhận biết Chlamydia
Nhứng sai lầm khiến bệnh viêm xoang, viêm mũi ngày càng nặng hơn

4.Màng mề gà điều trị chứng trào ngược dạ dày

Sau những bữa ăn tối, rất nhiều người thấy khó chịu, buồn nôn,  dễ lợm đờm, ợ hơi hoặc trào ngược thức ăn thì nên sử dụng màng mề gà để chữa.

Cách làm: Màng mề gà hấp trứng: Chuẩn bị 2 quả trứng, 6 hạt kỳ tử, muối ăn vừa dùng, 1 muỗng cà phê màng mề gà nghiền nát với 1,5 lít nước. Đem đánh đều trứng với chút bột màng mề gà. Đánh đều hỗn hợp cho đến độ bông và xốp. Cho vào nồi hấp đến khi gần chín thì cho hạt kỳ tử vào rồi tắt bếp, Đem ăn nóng sẽ cải thiện bệnh lý nhanh chóng, chữa bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày mức độ nhẹ rất hiệu quả.

 

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.