Các cách chữa bệnh về mũi đơn giản

0

Viêm mũi dị ứng, viêm xoang, ngạt mũi…. là các bệnh thường gặp ở mũi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn.Có vô vàn nguyên nhân có thể khiến mũi bạn gặp vấn đề, không chỉ đình chỉ làm việc mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với những rắc rối mà nó gây ra. Hãy theo chân chúng tôi để tìm ra cách giải quyết những vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi thời tiết thay đổi đột ngột, nắng mưa thất thường ngay cả cơ thể bạn còn  không thể thích ứng kịp thì mũi bạn gặp vấn đề là chuyện vô cùng dễ hiểu. Nếu bạn muốn đánh bay chứng ngạt mũi hãy làm theo các cách sau đây:

Bệnh viêm mũi

                                                 Bệnh viêm mũi

  • Uống trà nóng là cách để giảm nhanh triệu chứng ngạt mũi. Các loại trà mà bạn nên dùng khi chứng ngạt mũi xuất hiện là trà xanh, trà gừng và trà bạc hà. Ki dùng loại trà này, sức đề kháng của cơ thể sẽ tăng nên. Giúp thông khoang mũi và giảm các triệu chứng viêm mũi.
  • Nếu bạn là người thích ăn cay thì tuyệt rồi. Hãy ăn những món ưa thích có vị cay. Theo như nghiên cứu thì các món cay không chỉ có tác dụng giảm cảm mà còn giảm bớt sự khó chịu do bị ngạt mũi.
  •  Xông hơi mũi cũng là một cách đơn giản mà lại hiệu quả. Bạn cần dùng nước nóng, thêm một ít giấm hoặc tinh dầu bạc hà sau đó bạn hãy xông mũi hơi nóng của nước.
  • Nhỏ mũi bằng dung dịch muối: Bạn hãy pha loãng nước muối  hoặc mua các dung dịch muối pha loãng dùng để nhỏ mũi đến khi triệu chứng ngạt mũi khỏi hẳn.
  • Ngửi hành tây. theo nghiên cứu thì hành tây có tác dụng đẩy lùi chứng ngạt mũi hiệu quả. Bạn hãy cắt nhỏ hành tây sau đó bỏ vào khăn mỏng và ngửi hàng ngày.
Nhỏ dung dịch muối để bảo vệ mũi

                           Nhỏ dung dịch muối để bảo vệ mũi

 

Viêm xoang mũi:

  • Xông hơi, đây là phương pháp được lưu truyền trong dân gian dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả. Bạn có thể xông hơi bằng cách cho thêm vào nước nóng một ít xả tinh dầu bạc hà. Sau khi xông hơi khoang mũi của bạn sẽ được lưu thông.
  • Cách chữa viêm xoang bằng hành và gừng. Bài thuốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần giã hhai laoij củ đố rồi vắt lấy nước cốt . Sau đó dùng nhỏ mũi hàng ngày. Bạn cần duy trì việc sử dụng loại thuốc này khoảng hai tuần và mỗi ngày nhỏ từ 3- 5 lần.
  • Tỏi và mật ong: Đây là bài thuốc khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hại loại này có tính sát khuẩn cực cao, khả năng chống viêm đều rất tốt. Bạn ép lấy nước tỏi hòa với mật ong theo tỉ lệ 1:2, Lấy bông tăm thấm dung dịch này rồi để vào hốc mũi khoảng từ 3 đến 5 phút, và nên duy trì trong một tuần một ngày để có hiệu quả cao.
Ong và tỏi bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

                     Ong và tỏi bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

  • Ngoài ra còn có một số loại hoa có thể viêm xoang như : hoa ngũ sắc, hoa xuyến chi tím, hoa vòi voi. Bạn chỉ cần ép lấy nước, sau đó dùng giống như phương pháp tỏi và mật ong để sử dụng.
Tinh nghệ giúp chữa viêm mũi dị ứng

                                             Tinh nghệ giúp chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng cũng là một trong các bệnh thường gặp, triệu chứng này cũng có thể sử dụng các cách như xông hơi, nhỏ muối, … để chữa trị ngoài ra  bạn có thể tìm hiểu thêm cách chữa trị bằng nghệ vô cùng hiệu quả. Ép  hoặc mua tinh chất nghệ vàng dùng làm thuốc xịt mũi sẽ cho bạn thấy hiệu quả đáng ngờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bệnh thường gặp Tại đây

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.