Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung

0

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là một trong những bệnh nguy hiểm và ít gặp của bệnh nhân khoa sản. Bình thường bào thai nếu phát triển ở nơi có vị trí không thích hợp sẽ làm cho thai phụ nguy hiểm tới tính mạng. Nếu bạn có thể có kiến thức sinh sản thì sẽ giúp đỡ cho việc phòng tránh hoặc phát hiện sớm tình trạng này.

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Hiện tượng mang thai ngoài tử cung là dấu hiệu bào thai có vị trí khác, không nằm trong lòng của tử cung thường thấy nhất là nằm ở vòi trứng. Nếu mà bị vỡ thì sẽ có biểu hiện là máu chảy ồ ạt ở trong ổ bụng và làm cho bà mẹ mang thai nguy hiểm tới tính mạng.
Theo như nghiên cứu y học thì khoảng 1000 người phụ nữ mang thai thì có khoảng 4 đến 10 người sẽ mắc hiện tượng mang thai ngoài tử cung và dẫn đến hiện tượng vỡ kèm theo đó là hiện tượng mang thai ngoài tử cung trong lần mang thai tiếp tục.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mang thai ngoài tử cung

Bình thường có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mang thai ngoài tử cung và đây là những nguyên nhân phổ biến nhất ta thường gặp:

• Do hiện tượng di chứng của việc thực hiện các thủ thuật điều trị các bệnh thời gian trước đó.

• Do vấn đề chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai không tốt, là nguyên nhân mắc các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa dẫn đến sự biến dạng vì trứng, hình thành các khối u…

• Thực hiện phá thai là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài tử cung, bởi khi phá thai nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của các chị em phụ nữ, đặc biệt là nếu phá thai không an toàn với dụng cụ thủ thuật không hợp vệ sinh thì rất dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng.

• Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên trong những lần quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân dẫn tới việc có thai ngoài tử cung.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Xem thêm: Phá thai có dẫn tới vô sinh không?

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Để có thể phòng ngừa trường hợp không mong muốn xảy ra thì phụ nữ mang thai phải để ý một số dấu hiệu sau

• Hiện tượng trễ kinh hay là bị rong huyết: Có trường hợp thì thai phụ bị trễ kinh hay mất kinh cũng có trường hợp thì xảy ra tình trạng rong kinh nên không biết rằng trong cư thể mình đang mang thai. Biểu hiện thường xuyên là lượng máu ra ít, bị bầm đen và hiện tượng không đông máu.

• Đau bụng: Dấu hiệu này thường thì người bệnh nào cũng hay mắc phải, thường là đau vùng bụng dưới hay đau âm ỉ và nhói từng cơn.

Việc mang thai ngoài tử cung rất là nguy hiểm do vậy các chị em khi mang thai nên đi khám khoảng 2 đến 3 tuần đầu của thai kì sau khi hiện tượng trễ kinh xuất hiện để kịp thời điều trị. Và khi phụ nữ mang thai có dấu hiệu như đau bụng dữ dội, xuất huyết nhiều, ngất xỉu.. nên nhanh chóng đưa đi y tế. Để phòng tránh trường hợp không mong muốn xảy ra thì các bác sĩ chuyên môn khuyên các chị em là nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu của việc mang thai hoặc trễ kinh để xem bản thân mình mang thai có dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hay không.

Xem thêm: Biện pháp điều trị yếu sinh lý ở nữ giới

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.