Trẻ mọc răng biếng ăn mẹ phải làm gì?

0

Đối với bé khoảng 6 tháng tuổi là thời kì bé bắt đầu mọc răng, bé sẽ có nhiều biểu tượng như sốt, hay bị tiêu chảy và biếng ăn. Vì vậy nên các bà mẹ cần phải có đầy đủ kiến thức để chăm sóc bé trong giai đoạn này.

 

Trẻ đang mọc răng

Trẻ đang mọc răng

Xem thêmDinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày

Khi bé mọc răng thì bé thường có cảm giác như bị mệt mổi, khó chịu răng bị đau nhức nên biểu hiện của các bé thường trở nên bị cáu kỉnh hay cáu gắt, tức dẫn và phản ứng lại với những điều mình không thích. Vì thế các ông bố bà mẹ cần phải dành nhiều nhiều gian để chăm sóc các bé. Hãy dành nhiều thời gian cho bé để an ủi, ôm ấp, chơi trò chơi và dỗ bé. Khi cho bé ăn thì cần dỗ bé, tránh ép bé ăn và quát mắng hay dùng những biện pháp cứng rắn. Đối với chế độ dinh dưỡng thì cần phải đảm bảo dinh dưỡng theo nhu cầu của bé, bạn cần phải xay nhỏ thức ăn hay nấu cháo loãng để cho bé dễ nhai và tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là trong bữa ăn cần có đầy đủ thực phẩm của các nhóm, đó là chất bột, chất đạm, chất béo và rau xanh… Nên làm những món ăn mà bé thích để giúp cho bé tăng trưởng và phát triển.

Thực phẩm giúp trẻ mọc răng

Thực phẩm giúp trẻ mọc răng

Theo như kiến thức y học cho biết rằng trong giai đoạn mọc răng của bé thì bé cần phải được bổ sung hàm lượng canxi cao có chứa nhiều trong các thực phẩm như trứng, sữa, tôm, đậu, cá… Bên cạnh đó cần bổ sung thêm nước uống cho bé, nên cho bé uống sữa để cung cấp các vitamin cần thiết. Khi bé bị mọc răng thì hay bị biểu hiện là sốt nhẹ hay đi ngoài vì vậy cần cho bé uống nhiều nước để bù lại lượng nước bị mất đi trong cơ thể. Trong trường hợp bé bị rối loạn về chức năng tiêu hóa thì cần cho bé uống men vi sinh để kích thích cho bé ăn và giúp hỗ việc tiêu hóa thức ăn được hiệu quả hơn và hấp thụ tốt hơn.

Men vi sinh

Men vi sinh

Xem thêmChế độ dinh dưỡng cho trẻ được 6 tháng tuổi

Men vi sinh là chế phẩm được sản xuất ra với các vi khuẩn có lợi giúp cho bé tiêu hóa tốt, làm cho bé ăn ngon hơn, trong men vi sinh cũng có chứa nhiều các thành phần khác hư vitamin giúp cung cấp bồi bổ cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh đó đó các mẹ nên tìm hiểu kĩ càng.
Đặc biệt, khi mọc răng các bé thường rất ngứa lợi các mẹ nên dùng tay để mát xa nhẹ vào nướu, và răng bé để cho bé bớt đau và nhức và nhớ rửa ty sạch trước khi mát xa cho bé.

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.