Loạn Khoái Cảm Ở Nữ

0

Chứng rối loạn khoái cảm ở nữ là trở ngại lớn cho đời sống tình dục và gìn giữ hạnh phúc lứa đôi. Có nhiều phụ nữ không có khoái cảm và không đạt đến cực khoái khi quan hệ tình dục ngược lại lại có những người lại gia tăng tình dục quá mức. Ðiều này khiến họ rất khổ tâm.

1. Nguyên nhân dẫn tới rối loạn tình dục ở nữ

Với lãnh cảm, trầm cảm là nguyên nhân chính gây nên. Biểu hiện là thờ ơ với vấn đề chăn gối, mất đi hứng thú với bạn tình,… Điều này làm đổ vỡ trong mối quan hệ tình cảm, đời sống vợ chồng. Dẫn đến, người chồng hoặc người đàn ông sẽ tìm đến người phụ nữ khác.

Trường hợp tăng tình dục quá mức thì phức tạp hơn. Có thể do rối loạn nội tiết tố, phụ nữ trung tuổi muốn thu hút đàn ông, hay sang chấn tâm lý do người đàn ông ngoại tình,… Song, đặc điểm chung của những người mắc bệnh là nhu cầu sinh lý rất cao, họ muốn quan hệ nhiều làn và đạt khoái cảm nhiều lần nhưng họ không cho là đủ. Điều này vị phạm trầm trọng về mặt đạo đức, cũng như gây nên nhiều hệ lụy xấu cho xã hội.

Rối loạn tâm lý- một nguyên nhân dẫn tới rối loạn khoái cảm

2. Khắc phục rối loạn tình dục ở nữ

Về cơ bản, để khác phục tình trạng trên người phụ nữ cần hài hòa tam giác cảm xúc – tiền bạc – tình dục. Để làm được điều trên người đàn ông cần có trách nhiệm nâng đỡ, bảo vệ, thấu hiểu và chia sẻ với người phụ nữ.

Trong quan niệm của xã hội cũ, người phụ nữ có trách nhiệm chủ yếu là chăm sóc chồng con, hạn chế giao du xã hội; nhưng hiện nay, người phụ nữ cũng phải giao du xã hội, làm kinh tế nên cần sự hòa hợp, thỏa mãn trong quan hệ tình dục như một cầu nối để duy trì hạnh phúc gia đình.

Việc không được thỏa mãn trong tình dục thậm chí bị ức chế, người phụ nữ dễ gặp  khủng hoảng tâm lý – stress; có thể có những cơn đột phát, hoặc âm ỉ kéo dài. Sự kéo dài nhanh hay mau phụ thuộc vào nhân cách của từng người phụ nữ, cũng như sức đề kháng hoặc sức khỏe của người phụ nữ. Điều đó dẫn đến trầm cảm, lo âu, mất ngủ, khiến người phụ nữ giảm sút trong mối quan hệ.

Khi có những rối loạn nặng cần đưa đến khám tại cơ sở chuyên khoa tâm thần để được tư vấn, lý tâm điều trị triệt để. Đặc biệt, người phụ nữ dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh, do vậy, trước khi có con, người chồng cần tìm hiểu nhu cầu tâm lý của người mẹ trong giai đoạn thai kỳ và hậu sản, để nâng đỡ người phụ nữ một cách tốt nhất.

(Visited 21 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.