Rối loạn chức năng tình dục của nam giới

0

Vấn đề rối loạn chức năng tình dục của nam giới là bệnh mà gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục ở nam giới và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Rối loạn tình dục có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như do căng thẳng, stress trong cuộc sống hoặc do mắc phải các bệnh mãn tính gây tới sự suy giảm hóc môn tình dục.

Nguyên nhân rối loạn chức năng tình dục

Do vấn đề thần kinh bị căng thẳng, stress: Áp lực công việc và học tập là vấn đề mà nhiều người mắc phải sẽ dẫn đến hiện tượng như mất ngủ, giờ giấc bị rối loạn, rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục. Do gặp các vấn đề về sức khỏe và không có đủ năng lượng cho chuyện ấy.

Áp lực công việc

Áp lực công việc

Do cảm xúc âm tính kéo dài: vấn đề tâm lý rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động thường ngày của bạn, khi bạn bị rối loạn tâm lý thì bạn sẽ không có tâm trạng để làm những chuyện khác, và luôn cảm thấy chán chường, mệt mỏi, tinh thần bất ổn định vì vậy nó cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng liệt dương và yếu sinh lý ở nam giới.

Do mắc vấn đề về nội tiết
Hóc môn sinh dục nam testosteron , là hóc môn duy trì sự phát triển của dương vật và làm kích thước các trung tâm điều phối quá trình sinh dục, sinh lý ở nam giới, khi hóc môn bị giảm thì cũng sẽ làm giảm khả năng hưng phấn và ham muốn tình dục.

 

Bệnh tim ảnh hưởng tới yếu sinh lý

Bệnh tim ảnh hưởng tới yếu sinh lý

Do mắc phải vấn đề về bệnh tật
Đối với những bệnh nhân mắc phải các bệnh về tim mạch, các bệnh đái tháo đường hay bệnh béo phì.. cũng là một trong những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới. Khi mắc phải một số bệnh, bạn sử dụng một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc trầm cảm cũng sẽ là nguyên nhân làm ảnh hưởng rối loạn cương dương.

Triệu chứng rối loạn tình dục
Dấu hiệu của rối loạn tình dục ở nam giới là khi quan hệ tình dục sẽ không giao hợp trọn vẹn, không đáp ứng được yêu cầu của đối phương. Nó bao gồm nhiều biểu hiện như rối loạn ham muốn, xuất tinh sớm, yếu sinh lý nam, rối loạn cương dương.

Tìm hiểu thêm về thông tin y học Việt Nam tại đây

Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ

Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ

Phương pháp điều trị

Điều trị về tâm lý
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về rối loạn tình dục thì việc đầu tiên nên tìm hiểu về tình trạng bệnh của mình, tâm lý nên ổn định, tránh căng thẳng lo lắng, không sử dụng các chất kích thích tới tình dục. Nếu có thể thì nên đi gặp các chuyên gia tâm lý để có được tâm lý ổn định.

Điều trị theo bệnh nguyên nhân tới bệnh
Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh nan y hoặc sử dụng thuốc để chữa trị thì nên tham khảo ý kiến của y bác sĩ để được tư vấn điều trị tốt hơn và an toàn hơn.

Hỗ trợ của người thân
Sự động viên của người thân là điều tuyệt vời nhất đối với bệnh nhân, việc cùng nhau chia sẻ, động viên sẽ giúp bệnh nhân có được tâm lý ổn định, giúp điều trị bệnh tốt hơn.

Xem thêm: Bạn trai yếu sinh lý, tôi phải làm sao

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.