Biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy tóc FUT

0

Cấy tóc bằng kỹ thuật FUT được khá nhiều người ưa thích bởi ưu điểm nhanh, đỡ tốn nhiều thời gian và hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm mà các bạn cần biết để cân nhắc trước khi thực hiện.

Kỹ thuật cấy tóc FUT là gì? 

Bên cạnh kỹ thuật cấy tóc FUE, cấy tóc tự thân FUT cũng được nhiều người chọn lựa. Bản chất của kỹ thuật này là bác sĩ sẽ cắt cả dải tóc khu vực tóc tốt của bệnh nhân chủ yếu là phía sau gáy rồi tách chọn nang khoẻ để cấy vào chỗ hói, không có tóc. Nếu sử dụng kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ phải thêm một bước là khâu lại vùng lấy vạt da. 

Kỹ thuật này có sự xâm lấn nên sau thực hiện bạn sẽ phải quấn băng và chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

https://suckhoe123.vn/lam-dep/cay-toc/ 

Biến chứng bục vết khâu

Đây là tình trạng bục vết khâu ở da đầu sau khi thực hiện thủ thuật. Biến chứng này tuy vô cùng hiếm vì da đầu là vùng có nhiều mạch máu nên mau lành nhưng không phải không có. Bởi vì bất cứ khi nào hiện tượng tắc nghẽn mạch máu cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động: người bệnh bị tiểu đường, bác sĩ khâu thít vết mổ, nhiễm trùng chỉ khâu hay vết thương chưa lành đã cắt chỉ khâu quá sớm.và tác động mạnh lên vùng khâu gây bục chỉ khâu.

Để tránh biến chứng này, có nhiều biện pháp như: khâu nhiều lớp hơn, chăm sóc sau hậu phẫu cẩn thận, kéo dài thêm thời gian cắt chỉ và tránh các hoạt động mạnh lên vết khâu.

Biến chứng hoại tử

Nguyên nhân gây biến chứng hoại tử là do tình trạng thiếu máu nuôi vết thương. Nguyên nhân thiếu máu là do khâu sai kỹ thuật khiến miệng vết mổ bị siết mạnh gây ra hiện tượng nghẽn mạch quy mô nhỏ làm mô bị chết. 

Biến chứng này rất nghiêm trọng vì nó có thể làm cho nang tóc bị tổn thương vĩnh viễn. Hoại tử dễ gặp phải nếu trước đó bạn từng phẫu thuật lấy dải da đầu, nếu bạn bị tiểu đường hoặc nghiện thuốc lá hay có sẹo trước đó ở vùng tóc. Cũng có thể là do trong lúc phẫu thuật, bác sĩ kém chuyên môn cắt nhầm vào động mạch chẩm của bạn.

Rụng tóc tại vùng cho tóc

Nhiều khách hàng gặp tình trạng sốc rụng tóc nhưng thường biến chứng này chỉ tạm thời xảy ra. Hầu hết sau 3 đến 4 tháng là bệnh nhân hồi phục hoàn toàn.Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc sau thủ thuật có thể là do bị phù nề, sưng viêm hay tổn thương mạch máu quanh chỉ khâu. 

Nếu bạn bị rụng tóc nhiều hơn mức cho phép cần phải chăm sóc vết khâu cẩn thận, dùng kháng sinh bôi và đến khám bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất. 

Biến chứng sẹo

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể gặp biến chứng gây sẹo xấu, sẹo lồi, sẹo to rộng hay phì đại. Để tránh biến chứng này, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước chăm sóc sau hậu phẫu, nghe theo chỉ định của bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy tóc cho bạn.

Đau kéo dài

Nếu trong quá trình cấy tóc, bác sĩ cắt nhầm vào các dây thần kinh chẩm lớn, chẩm bé, dây thần kinh tai, thái dương… sẽ dẫn đến giảm cảm giác ở da đầu. Hay do một phản ứng hồi phục sai lệch dẫn đến tình trạng u dây thần kinh, dây thần kinh tổn thương gây đau nhức. Trường hợp này bệnh nhân phải được điều trị, tiêm gây tê, giảm đau.

Biến chứng tụ máu

Biến chứng này ít khi xảy ra tuy nhiên cũng có xuất hiện nếu cắt nhầm vào mạch mái lớn gây chảy máu. Vấn đề này cần được xử lý sớm tránh nguy cơ hoại tử và rụng tóc ở vùng cho tóc. 

Biến chứng đùn chỉ khâu

Thường thì các bác sĩ sẽ khâu chỉ tự tiêu tuy nhiên trong vài trường hợp, cơ thể quá mẫn cảm sẽ đào thải chỉ ra ngoài. Hiện tượng này rất hiếm nhưng nếu gặp phải bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị. 

Để tránh những biến chứng trên, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện cấy tóc, tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên môn tại Suckhoe123.vn để tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất chữa rụng tóc, hói tóc.

(Visited 13 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.