Luyện tập chạy bộ tốt hơn bất cứ liều thuốc nào

0

Ánh nắng mặt trời, không khí, nước và sự VẬN ĐỘNG là nguồn gốc của sự sống và của sức khỏe.

Hypocrat, ông tổ của nền y học đã nói như thế cách đây hơn 2000 năm. Khoa học cũng đã chỉ ra, chạy bộ là yếu tố vô cùng quan trọng cho sức khỏe của con người. Ai đó muốn có một cơ thể năng động, một trí óc minh mẫn, máu lương thông tốt…không còn cách nào khác ngoài vận động.

chay_nhe_va_deu

Hãy nhìn sang Hy Lạp – quê hương của phong trào thể thao Olympic. Lịch sử của môn chạy Marathon thì chắc nhiều người biết. Nhưng có một dòng chữ rất ý nghĩa được khắc ở đây không phải ai cũng chú ý:

“MUỐN KHỎE MẠNH, HÃY CHẠY VÀ ĐI BỘ, MUỐN THÔNG MINH, HÃY CHẠY VÀ ĐI BỘ, MUỐN CÓ HÌNH DÁNG ĐẸP, HÃY TẬP CHẠY VÀ ĐI BỘ”.

Khi nghe xong câu khẩu hiệu này, nhiều người sẽ có thêm “động lực olympic” cho sức khỏe của riêng mình. Bởi theo nó, có vận động là khỏe mạnh, mà khi ta khỏe mạnh, dường như ta có tất cả.
Đó là lí do tại sao, một số phòng Gym được mở từ 4h sáng đến 21h khuya. Chính bởi khách hàng thấu hiểu được tầm quan trọng của thể dục. Họ gắng sắp xếp thời gian rảnh rỗi ngắn ngủi để đến với Gym, một cách tốt cho vận động.
Với những người đã lớn tuổi thì sao? Cách tập luyện tốt nhất là đi bộ. Khi vận động nhẹ bằng động tác đi bộ, các động mạch biến từ cứng thành mềm làm giảm lượng mỡ trong máu. Sự lưu thông máu tốt sẽ có ích cho những ai mắc bệnh về tim.

Trong xã hội, nhiều người ít di chuyển thường mắc các bệnh về nhức mỏi xương khớp, cơ thể mệt mỏi. Khắc phục tình trạng này, bác sĩ thường chỉ kê đơn giảm đau và thuốc bổ. Bởi chẳng có thứ thuốc nào đặc trị cho thói quen lười vận động này cả. Trong y họccác bác sỹ thường nói thế này:

VẬN ĐỘNG CƠ THỂ THAY THẾ ĐƯỢC THUỐC, NHƯNG THUỐC KHÔNG THỂ THAY THẾ ĐƯỢC VẬN ĐỘNG VÀ CÁCH VẬN ĐỘNG LÝ TƯỞNG NHẤT LÀ ĐI BỘ.

tham khảo thêm:

Tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe

Những loại thảo dược và đồ uống làm cho thận luôn sạch

Sự tuyệt vời của khoai môn trong phòng chống ung thư

 

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.