Thời gian biểu quá trình lão hóa của cơ thể

0

Theo kết quả nghiên cứu của Anh, một số cơ quan trong cơ thể đều bắt đầu lão hóa ở những độ tuổi nhất định. Nắm được quy luật này sẽ giúp bạn chủ động trong việc nâng cao sức khỏe của bạn và giữ gìn sự tươi trẻ.

co-the-ban-bat-dau-lao-hoa-tu-nam-bao-nhieu-tuoi-cau-tra-loi-la-20

 DA MẶT
Thông thường, phụ nữ bắt đầu từ 19 tuổi trở lên sẽ xuất hiện những nếp nhăn đầu tiên, ở nam giới thì da mặt trong độ tuổi 35 bắt đầu có tình trạng khô và thô ráp, nhão, sắc mặt thiếu vẻ tươi sáng.
 PHỔI
Sự hoạt động của phổi bắt đầu giảm dần ở độ tuổi 20 trở đi, đến 40 tuổi, một số người xuất hiện tình trạng như hụt hơi khi thở. Nguyên nhân do khoang não và các cơ điều khiển hô hấp trở nên tê cứng dần, sự vận hành của phổi khó khăn, các tàn dư không khí lưu lại trong phổi cũng tích tụ nhiều hơn.
NÃO VÀ HỆ THẦN KINH
Khi chào đời, tế bào thần kinh trong não đạt đến khoảng 100 tỷ, nhưng từ 20 tuổi trở đi con số này sẽ giảm dần. Đến 40 tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm mất 10.000 tế bào mỗi ngày, gây ảnh hưởng đến trí nhớ, tính phối hợp và chức năng của não.
TÓC
Phụ nữ khoảng 35 tuổi thường bắt đầu có tóc bạc. Sau tuổi 60, các nang lông trở nên nhỏ hơn, tóc thưa dần.
 NGỰC
Phụ nữ đến tuổi 35 sức khỏe bắt đầu giảm sút biểu hiện ở ngực: các tổ chức và mô mỡ ở ngực bắt đầu suy yếu và giảm đi khiến ngực có xu hướng chảy xệ.
 XƯƠNG
Trước tuổi 25, mật độ xương luôn tăng lên, nhưng bắt đầu từ tuổi 35, chất xương sẽ giảm dần và cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa. Thậm chí đến tuổi 80, chiều cao có thể sẽ giảm đi 5cm.
 TIM
Sức khỏe của bạn có xu hướng lão hóa từng ngày, hiệu suất bơm máu từ tim đi khắp cơ thể cũng giảm thấp, tim bắt đầu lão hóa ở tuổi 40. Ngoài ra, đàn ông trên 45 tuổi và phụ nữ trên 55 tuổi thì tỷ lệ phát bệnh tim mạch càng cao.
 MẮT
Mắt sẽ bắt đầu lão hóa ở tuổi 40, quan sát vật ở gần sẽ vô cùng khó khăn, khả năng thích ứng với độ sáng khác nhau cũng giảm thấp, rất nhạy cảm với ánh sáng quá chói.

Tham khảo thêm:

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.