Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị “hỏng” thận – bạn nên đề phòng

0

1 số dấu hiệu dưới đây chứng tỏ thận của bạn đang có vấn đề, do đó cần nhanh chóng phát hiện để được điều trị.

Buồn nôn

Khi có những cơ nôn nao khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu đã chữa mà không có hiệu quả thì khuyên bạn nên chuyển sang thực hiện kiểm tra các chức năng của thận. Khi thận có vấn đề sẽ khiến cho chất thải không được bài thải nhanh chóng, do đó các chất độc sẽ nhanh chóng bị lưu lại, men tiêu hóa được dịp bị kích thích hoạt tính, vì thế cảm giác nôn nao xuất hiện có thể là nôn mửa, bé bị ho và sổ mũi.

Chóng mặt

Bạn có thể nói rằng mình đang bị mất ngủ, nhưng cho dù bạn đã ngủ ngáy để bù rồi mà vẫn không thấy triệu chứng này giảm thì khi đó bạn mới thấy rằng huyết áp tăng cao. Đấy là do thận của bạn có vấn đề, chì có thể dùng phương pháp chữa bệnh thận thì may ra mới có thể chấm dứt được tình trạng này, làm gì khi trẻ bị sổ mũi.

Mệt mỏi

Với những quả thận hoạt động bình thường sẽ nhanh chóng tạo ra erythropoi-etin- đây là 1 loại hormone có chức năng thông báo cho cơ thể biết các tế bào hồng cầu mang oxy hóa. Còn những quả thận đã bị bỏng thì erythropoi-etin sẽ ít đi, khi đó cơ thể cũng ít đi các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy, do đó khiến cho cơ và đầu óc của bạn bị mệt đi. Đây được gọi là hiện tượng thiếu máu và có thể điều trị được.

Tiểu nhiều về đêm

Khi tình trạng đi tiểu của bạn vượt quá 2 lần hoặc lượng nước tiểu của bạn đã vượt ¼ so với cả ngày, tình trạng bệnh nặng hơn khi 1 tiếng lại đi tiểu 1 lần hay lượng nước tiểu ban ngày cũng đã bị vượt quá được gọi là chứng tiểu nhiều về đêm thì cần xem lại chức năng hoạt động của thận.

Nguyên nhân hàng đầu gây hỏng thận

Béo phì

Ung thư thận cũng bắt nguồn từ nguyên nhân chủ yếu là do béo phì. Có nhiều người còn xem rằng đây chính là 1 căn bệnh xuất hiện ở nữ nhiều hơn cả nam giới, nhưng đến nay các bác sĩ vẫn chưa có thể xác định được vì sao người béo phì lại dễ mắc bệnh này.

Tiếp xúc với hóa chất

Ngoài khói độc của thuốc lá, nếu bạn tiếp xúc với những hóa chất độc hại bên ngoài như thuốc nhuộm aniline, amiang, benzen, cadmium… cũng là 1 yếu tố khiến bạn bị mắc bệnh đấy.

Theo Yhocvietnam

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.

Leave A Reply