Triệu chứng đau bụng buồn nôn khó thở là bệnh gì?

0

Bạn thường xuyên bị đau bụng kèm theo các triệu chứng buồn nôn, tức ngực, khó thở và không biết rõ đây là dấu hiệu của bệnh lý gì. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài thông tin về tình trạng đau bụng buồn nôn khó thở về các bệnh lý có thể bạn đang mắc phải.

Hiện tượng đau bụng buồn nôn, tức ngực khó thở báo hiệu bạn đang bị bệnh gì?

1. Trào ngược dạ dày

Đây là hiện tượng nóng rát từ dạ dày dẫn truyền lên cổ và gây ra những cơn đau bụng. Nếu không điều trị kịp thời thì lượng axit từ dạ dày sẽ trao ngược lên phía trên làm ảnh hưởng đến thực quản gây viêm và xói mòn khiến ngực tức và khó thở.

2. Chảy máu dạ dày

Đây chính là hệ quả của chứng bệnh viêm loét dạ dày lâu ngày, bệnh nhân sẽ bị đau bụng với những cơn đau mạnh, buồn nôn, khó tiêu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và phát triển thành chứng bệnh ung thư dạ dày.

3. Một số bệnh khác liên quan đến dạ dày

Một số bệnh liên quan đến dạ dày như viêm hang vị dạ dày hay viêm loét dạ dày hành tá tràng cũng khiến người bệnh bị đau bụng, kèm theo triệu chứng buồn nôn, khó thở. Đây là dấu hiệu cảnh báo có ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

4. Bệnh liên quan đến gan

Một số bệnh về gan cũng sẽ khiến người bệnh có cơn đau bụng, gây khó thở như xơ gan cổ trướng, sưng gan. Khi gan bị sưng to sẽ làm ảnh hưởng đến vùng thượng vị gây tức ngực.

5. Bị sỏi mật

Bệnh sỏi mật nguyên nhân chính là do sự kết tụ từ cholesterol. Những cơn đau bụng chính là đau sỏi mật, nó thường xuất hiện bất chợt, và tăng mạnh về phía bên phải. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng ứ mật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến túi mật gây viêm nhiễm, làm cho bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, khó thở.

Một số nguyên nhân khác có thể gây chứng đau bụng buồn nôn khó thở:

– Chế độ ăn uống không hợp lý, nằm ngay sau khi ăn, hay ăn đồ tái sống, hấp thụ nhiều thực phẩm chứa chất béo, ít ăn rau xanh nên cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng.

– Men tiêu hóa bị ảnh hưởng làm cho quá trình chuyển hóa thực phẩm bị ức chế, gây ra chứng đau bụng, buồn nôn.

– Do tác dụng phụ của thuốc gây lên.

– Lạm dụng quá nhiều chất kích thích và đồ uống có cồn gây ra chứng đau bụng, buồn nôn, khó thở lâu ngày.

– Bệnh dạ dày làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn gây chướng bụng, đau bụng, buồn nôn, tức ngực, khó thở.

– Thói quen ăn uống không hợp lý, lối sống không lành mạnh như ăn nhanh, thường xuyên ăn vặt, uống nước có ga,nước ngọt, hay bị căng thẳng, áp lực, stress gây đau bụng, tức ngực, khó thở, buồn nôn.

Trên đây là những lý do gây lên chứng đau bụng buồn nôn khó thở, thậm chí là chóng mặt, hoa mắt. Nếu thấy tình trạng kéo dài và mức độ ngày càng nặng bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có cách điều trị kịp thời tốt nhất.

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.

Leave A Reply