Tư vấn chữa hiếm muôn cho vợ chồng trẻ

0

Hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nam giới đang được xem như là một thực trạng bệnh đáng lo ngại đối với các cặp vợ chồng trẻ trong hoàn cảnh ngày nay.

Đặc biệt một điều là tình trạng bệnh này đang có dấu hiệu dần trẻ hóa ở những cặp vợ chồng trẻ tuổi. Vấn đề tư vấn hỗ trợ các cặp vợ chồng trẻ là điều rất quan trọng. Có bệnh nhân chia sẻ rằng “ Hai vợ chồng tôi kết hôn đã được 2 năm nay nhưng giữa hai chúng tôi chưa có con mặc dù không sử dụng bất kì một biện pháp tránh thai nào, tình cảm giữa hai vợ chồng cũng rất hòa hợp và hạnh phúc. Bên cạnh đó có một lần vợ tôi bị sảy thai do không may, từ đó đến hiện nay vợ tôi không thể có thai được nữa. Vì vậy chúng tôi muốn nghe tư vấn của bác sĩ về tình trạng của hai vợ chồng tôi. Tôi cám ơn bác sĩ nhiều”.

Hiếm muộn, vô sinh ở một số cặp vợ chồng trẻ tuổi

Hiếm muộn, vô sinh ở một số cặp vợ chồng trẻ tuổi

Về vấn đề này thì bác sĩ chuyên về khoa sản có cho biết rằng, thời gian để xếp cắc cặp vợ chồng rơi vào tình trạng bị hiếm muộn vô sinh đó là khi thời gian hai người kết hôn với nhau và tiến hành việc quan hệ tình dục khá là đều đặn trong khoảng từ 6 tháng cho tới 1 năm.
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bị vô sinh hiếm muộn của cặp vợ chồng. Có thể nguyên nhân bắt nguồn từ người vợ hay người chồng.

Liệu bệnh xuất tinh sớm ở nam giới có ảnh hưởng đến sinh sản nam hay không? Xem thêm tại Xuất tinh sớm có con được không?

Với nam giới thì nguyên nhân để dẫn tới bệnh vô sinh đó những trục trặc hay vấn đề về sinh lý như tinh trùng yếu, bị gặp trường hợp xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, khả năng mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, bị mắc vào trường hợp rối loạn chức năng tình dục với các hiện tượng hay biểu hiện như bị rối loạn khả năng cương dương, yếu sinh lý ở nam giới hay liệt dương.. Đối với nữ giới thì nguyên nhân thường thấy đó chính là việc bị rối loạn vòi tắc trứng, mắc các bệnh phụ khoa ở nữ, cổ tử cung có vấn đề gây khó khăn trong việc thụ tinh.

Điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Để có thể điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn ở cặp vợ chồng thì cả hai nên căn cứ vào việc nguyên nhân hay hiện trạng bệnh cụ thể của cả hai vợ chồng, khi đó sẽ tìm ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp và an toàn đối với sức khỏe. Vì thế cả hai nên tới những trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản và uy tín để kiểm tra tình trạng vô sinh, hiếm muộn của bản thân mình.

Bạn có thể khám chữa bệnh hay kiểm tra sức khỏe sinh sản nam khoa tại Chữa bệnh xuất tinh sớm tại Hà Nội

Bên cạnh đó trong quá trình điều trị bệnh thì các cặp vợ chồng nên có chế độ sinh hoạt và ngủ ngơi hợp lý, có sự quan hệ tình dục lành mạnh và phù hợp để có thể đóng góp tích cực trong việc điều trị bệnh. Mặt khác bác sĩ cũng có khuyên rằng bệnh vô sinh hiếm muộn nếu được điều trị bệnh càng sớm thì có hiệu quả càng cao, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ, ngược lại với nó là khi tuổi càng cao thì cơ hội chữa trị bệnh càng giảm hơn.

Tóm lại là nếu như hai vợ chồng bạn phát hiện mắc phải tình trạng vô sinh hiếm muộn thì nên đi khám bệnh để được điều trị bệnh theo liệu trình và có phương pháp chữa bệnh phù hợp hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về hiện trượng vô sinh, hiếm muộn tại đây

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.