Hướng dẫn: Cách mua và dùng bột ăn dặm hipp cho trẻ 5 tháng tuổi

0

Trẻ sơ sinh đến giai đoạn ăn dặm, bé bắt đầu làm quen với thức ăn dạng đặc hơn, rồi đến dạng rắn. Bắt đầu từ tháng thứ 5 trẻ đã có thể làm quen với ăn dặm, các mẹ cần lưu ý để lựa chọn thực phẩm cho trẻ. Giai đoạn ăn dặm thực sự rất quan trọng quyết định nhiều đến sở thích ăn uống của trẻ ở các giai đoạn tiếp theo.

Ngoài cách tự làm đồ ăn dặm, ngày nay các mẹ có thể dùng bột ăn dặm hipp cho trẻ 5 tháng tuổi nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là chia sẻ giúp mẹ mua và sử dụng bột ăn dặm hipp cho trẻ 5 tháng tuổi hiệu quả.

Hiểu về quá trình ăn dặm của trẻ em

Ở độ tuổi 4 – 6 tháng tuổi, sữa mẹ đã bắt đầu không còn đủ dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển. Hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn này cũng đang phát triển, cần học cách làm quen với nguồn thức ăn mới để thích ứng. Tùy tốc độ phát triển của trẻ mà phụ huynh bắt đầu cho trẻ ăn dặm và làm quen thức ăn mới từ 4 – 5 – 6 tháng tuổi. Đa phần nhiều phụ huynh cho con tập tiếp xúc với thức ăn từ 5 tháng tuổi.

Ăn dặm 5 tháng tuổi rất quan trọng. Bởi đây là thời kỳ bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Cần thiết để trẻ:

  • Làm quen và biết nhiều hơn hương vị thức ăn, hình thành vị giác, khẩu vị ưa thích… giúp trẻ hình thành khẩu vị cho tuổi vị thành niên.
  • Giai đoạn ăn dặm chuyển từ dạng lỏng sang dạng sệt, đặc và rắn. Bước chuyển đổi quan trọng để hệ tiêu hóa, men vi sinh của trẻ thích nghi làm quen với thức ăn. Tránh nguy cơ trẻ biếng ăn, chán ăn trong giai đoạn tiếp theo.

Có nên sử dụng bột ăn dặm hipp hay không?

Bột ăn dặm là cách thức được các bậc cha mẹ áp dụng từ rất lâu. Từ xưa, các mẹ thường sử dụng gạo hoặc ngũ cốc tự xay nhuyễn để nấu bột ăn cho con ăn. Nhưng ngày nay, các sản phẩm bột ăn dặm phát triển trở thành giải pháp tiện lợi cho cha mẹ giúp con tập ăn dặm.

Bột ăn dặm hipp cho bé 5 tháng tuổi là lựa chọn được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Thương hiệu hipp nổi tiếng của Đức, số 1 thế giới về thực phẩm organic dành cho trẻ nhỏ. Nguyên liệu hữu cơ 100%, được kiểm duyệt nghiêm ngặt, không thành phần biến đổi gen.

Bột ăn dặm hipp khá đa dạng với 16 hương vị và công thức thành phần khác nhau để cha mẹ lựa chọn cho con. Thành phần bột ngũ cốc, rau củ quả, bột hoa quả có sữa tăng trưởng. Công thức bột hipp cho phép bé:

  • Làm quen với nhiều loại hương vị khác nhau, dễ dàng để bé lựa chọn khẩu vị ưa thích.
  • Thành phần bột hipp là ngũ cốc giàu chất sơ, acid amin thiết yếu, khoáng chất vi lượng và vitamin cần thiết cho trẻ hấp thu phát triển cơ thể.
  • Thành phần bột nhuyễn, mịn cho trẻ dễ hấp thu, tiêu hóa, ngủ ngon giấc. Hipp có tăng cường probiotics bổ sung lợi khuẩn đừng ruột cho trẻ.

Mua bột ăn dặm 5 tháng tuổi cho trẻ làm quen, cha mẹ có thể chọn hương vị tổng hợp, hương vị rau củ để bé làm quen trước. Tiếp theo lựa chọn bột ăn dặm goodninght hay lựa chọn đa dạng nhiều vị để bé được làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Sử dụng bột ăn dặm hipp cho trẻ 5 tháng tuổi hiệu quả

Thời gian đầu 5 tháng tuổi, trẻ sử dụng bột ăn dặm hipp để làm quen. Cha mẹ cần cho bé tập làm quen với nước gạo, nước luộc rau củ, nước hoa quả… Sau đó cho bé thưởng thức bột ăn dặm đã được pha và nấu ở dạng loãng thật loãng. Ăn bột loãng trong khoảng 2-3 tuần đầu, tăng dần độ đặc để bé làm quen.

Chú ý thời gian đầu cho bé ăn dặm với bột hipp:

  • Buổi sáng mẹ vẫn cho trẻ bú sữa mẹ và sữa công thức thông thường.
  • Bữa trưa bắt đầu làm quen với bột ăn dặm dạng lỏng, đặc dần.
  • Tiếp tục tăng dần ở tuần thứ 2-3, thay bữa tối và bữa chiều bằng bột.

Thời gian đầu trẻ có thể sẽ không thích với việc ăn dặm, làm quen với thức ăn mới. Mẹ nên nấu loãng và lượng ít một, với khẩu phần khoảng 50g/ lần. Mẹ có thể thêm vào bột hipp 1 chút rau xanh xay nhuyễn và nước thịt. Kiên trì cho bé tập ăn, thử từng chút 1 cho đến khi bé làm quen được với bột ăn dặm và ăn nhiều hơn.

Sau khi ăn với bột ăn dặm, cho trẻ ăn tráng miệng với nước hoa quả: cam, bưởi… các loại, để tăng cường vitamin C là chủ yếu, giúp trẻ hấp thu sắt quan trọng từ sữa bột, thịt, rau củ.

Lời kết

Phụ huynh cho trẻ ăn dặm đúng cách và không quá sớm sẽ giúp trẻ làm quen với thức ăn, định hình được thói quen ăn uống sau này. Cha mẹ cần lưu ý chọn thực phẩm ăn dặm phù hợp, bột ăn dặm chứa thành phần chất sơ, vitamin và bổ sung protein phù hợp để hệ tiêu hóa của trẻ tập hấp thu dưỡng chất.

Sử dụng bột ăn dặm hipp cho trẻ 5 tuổi đúng cách sẽ giúp các bé dễ dàng làm quen với thực phẩm ngoài sữa mẹ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho phụ huynh quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể xem những bài hướng dẫn về sức khỏe khác tại website Đánh giá lớn hoặc Digitrends.com.vn.

(Visited 105 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.