Tác hại kinh khủng của việc bỏ bữa sáng

0

Có rất nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng cho cơ thể do cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng ở hai bữa ăn còn lại. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải vậy.

Bữa sáng là một trong ba bữa ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của mỗi chúng ta. Thế nhưng lại có không ít người nhất là các bạn trẻ thường bỏ bữa sáng và lâu dần nó trở  thành thói quen, lý do của các bạn là không có thời gian, dậy trễ… có một số người nghĩ rằng đó là cắt giảm lượng calo để giảm cân.

Sự cần thiết của bữa sáng

Sự cần thiết của bữa sáng

Tuy nhiên bạn nên biết rằng bữa sáng là cách để bạn có thể bắt đầu một ngày học tập và làm việc tốt nhất. Những người mà có chế độ ăn sáng thường xuyên sẽ không bị thừa cân và trong suốt các bữa ăn đều cảm thấy ngon miệng hơn.

Dưới đây yhocvietnam.com.vn xin chia sẻ với các bạn một số tác hại của việc bỏ bữa sáng. Mời các bạn tham khảo.

1.Gây mất cân bằng cơ thể.

Do năng lượng của cơ thể thấp nên buộc phải lấy thêm năng lượng từ gan, khi đó sẽ khiến cho gan rơi vào tình trạng quá sức.

Hơn nữa nếu như bạn bỏ bữa sáng thì bạn sẽ có cảm giác đói cồn cào, tụt huyết áp, người nôn nao, gây những tổn thương nghiêm trọng cho hê tiêu hóa. Dần dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

>>> Xem thêm: Lợi ích bất ngờ từ ngải cứu

  1. Ảnh hưởng tới hiệu xuất làm việc.

Do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều dẫn đến bạn không thể tập chung vào công việc được ảnh hưởng tới hiệu xuất công việc.

  1. Đau dạ dày
Tạo thói quen ăn sáng để có một sức khỏe tốt

Tạo thói quen ăn sáng để có một sức khỏe tốt

Dạ dày thì luôn co bóp, dịch vị thì tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa, lâu dần sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày.

Do trong ruột giảm, nhu động giảm, một số chất cặn bã trong ruột  của ngày hôm trước không được đào thải ra bên ngoài, nếu để lâu dần nó sẽ tạo thành sỏi gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

  1. Béo phì.

Do buổi sáng bạn không ăn nên dẫn tới tình trạng buổi trưa và tối sẽ ăn nhiều  để bổ sung năng lượng. Trong khi đó vào buổi tối thì hoạt động không nhiều, thức ăn sẽ không kịp để tiêu hóa hết, nó làm cho nhiệt lượng cơ thể bạn ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì ở bạn.

>>> Xem thêm: Trị cao huyết áp với cơm rượu nếp cẩm

  1. Nhanh lão hóa

Do bạn bỏ bữa sáng nên dẫn tới cơ thể phải huy động  một lượng đường và protein để được dự trữ và sẵn sàng cho mọi hoạt động, làm cho bề mặt của da khô, mất dinh dưỡng, dám. Vì thé mà có thể xuất hiện các nếp nhăn ở mắt và mặt. Dạ dày luôn co bóp kéo theo đó là sự tiết ra của dịch vị trong khi đó trong ruột lại không có gì để tiêu hóa nên dẫn tới viêm loét dạ dày.

Bữa sáng là rất quan trọng, hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào nó. Vậy bạn nên tập cho mình thói quen ăn sáng trước khi đi học hoặc đi làm vì nó sẽ giúp cho bạn một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả.

 

(Visited 10 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.