Đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

0

Trong cơ thể của con người thì chức năng của hệ xương khớp đó là thực hiện được chức năng vận động của cơ thể, khi đến độ tuổi 40 thì các hệ xương khớp ở trong cơ thể con người bắt đầu bị thoái hóa.

Hiện tượng đau lưng mỏi gối được xem là biểu hiện thường thấy rõ nhất của việc thoái hóa xương. Việc đi lại có cảm giác bị đau nhức, hay đi xuống cầu thang thì có cảm giác là cúi lưng cũng cảm thấy bị khó chịu. Thi thoảng bạn cũng thấy hiện tượng khớp gối bị sưng hay thắt lưng bị co rút và không thể đứng thẳng lưng được, khó có thể vận động, đây được xem là dấu hiệu dễ thấy nhất của bệnh về xương khớp.

Đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Nguyên nhân của bệnh đau lưng mỏi gối

Thông thường thì khi bạn quan hệ tình dục xong sẽ cảm thấy bị đau vùng thắt lưng hay bị đau bởi khi quan hệ sự vận động của vùng thắt lưng dùng đến rất nhiều. Đối với những nam giới đã có sẵn các bệnh lý về thần kín hay cột sống thì việc đau thắt lưng không quá để khó hiểu. Bởi đối với những đấng mày râu hay những nam giới còn trẻ tuổi thì việc quan hệ tình dục bị rơi vào tình trạng bị đau thắt lưng cũng xảy ra.

Theo như các nghiên cứu về y học hiện đại thì nguyên nhân của việc đau lưng đó là quan hệ bị sai tư thế, không hợp lý. Hay yếu tố thời gian và cường độ tần suất quan hệ tình dục cũng được xem là nguyên nhân gây co thắt vùng lưng, nặng hơn có thể gây nên tình trạng bị dãn dây chằng, do hiện tượng sinh ra đột ngột nên việc phát sinh đau lưng là yếu tố tất yếu xảy ra, nhất là đối với những nam giới ở trong độ tuổi trung niên thì việc này càng dễ xảy ra hơn.

Nhưng theo y học truyền thống thì người ta lại coi việc đau lưng là do lục phủ ngũ tạng gây nên, các bệnh mà liên quan tới thận đều bị ảnh hưởng tới vùng lưng, đó là nơi để lưu giữ thận và thực hiện chức năng của mình.

Làm như thế nào để tránh được tình trạng đau lưng

Khi bạn thấy cơ thể có hiện tượng đau lưng thì nên lên giường nằm nghỉ và để cho toàn thân được thả lỏng, nhất là đầu óc phải được thư giãn, hay bạn có thể nhờ người khác dùng dầu và xoa bóp vùng thắt lưng, khi đã có cảm giác đỡ thì nên ngồi dậy và ngồi ở tư thế thẳng và hai chân vuông góc, xoa nhẹ nhàng ở cột sống thắt lưng và xoa với tần số ngày càng mạnh lên. Xem thêm các tư thế quan hệ tình dục tại http://tuthequanhe.net/

Đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Các thực phẩm giúp khắc phục tình trạng đau lưng mỏi gối

Lá đinh lăng được trồng rất nhiều để làm cảnh, bên cạnh đó nó còn là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả và dùng để ăn kèm với một số loại thức ăn. Lá đinh lăng được các cụ xa xưa dùng để chữa bệnh co giật cho trẻ em và dùng để chữa các bệnh về mỏi gối và bị tê thấp.
Khi để chữa hiện tượng đau lưng mỏi gối bạn sẽ dùng bộ phận thân hoặc cành của cây đinh lăng và sắc lấy nước dùng để uống. Khi uống thì nên chia ngày ba lần và uống, bạn có thể kết hợp lá đinh lăng lẫn với rễ cây xấu hổ hay cây cam thảo, cây cúc tần để có thể chữa bệnh hiệu quả hơn.

Xem thêm:

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.