Testosterone nói gì về “bản lĩnh đàn ông” của nam giới

0

Testosterone là nội tiết tố đặc trưng cho phái mạnh. Lượng testosterone suy giảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản lĩnh đàn ông của nam giới. Hãy cùng Yhocvietnam.com.vn tìm hiểu những ảnh hưởng đó nhé.

giảm hormon testoterone

giảm hormon testosterone

Nếu bạn nhận thấy người đàn ông của mình đang có biểu hiện của chán sex hay rất khó khăn để cậu nhỏ cương cứng thì có thể anh ta có thể đang thiếu hụt lượng testosterone trong cơ thể.

Testosterone thấp đồng nghĩa với rối loạn cương dương, mất khả năng cương cứng cho cậu nhỏ

Điều đó thể hiện rất rõ ràng nếu đàn ông gặp khó khăn khi kéo cậu bé ngóc đầu lên. Khi không thể làm được điều đó có nghĩa nam giới đã mất đi một phần sức mạnh tình dục của mình. Không thể cương dương cũng dẫn đến nhiều tình trạng sinh lý khác như giảm ham muốn “yêu”, cảm giác mệt mỏi. chán nản, tình dục suy giảm.

Khi lượng testosterone quá thấp, khả năng cương dương mất dần nam giới sẽ đối mặt  với các chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Một số nguyên nhân dẫn đến lượng hormone testosterone suy giảm

Nguyên nhân giảm testosterone

Nguyên nhân giảm testosterone

Tuổi tác là một trong số những nguyên nhân khiến lượng testosterone suy giảm ở nam giới. Đây là nguyên nhân không thể ngăn chặn lại mặc dù đã có nhiều phương pháp khoa học can thiệp. Đàn ông bước qua tuổi 40 bắt đầu có biểu hiện mãn tính nam, suy giảm testosterone và khả năng tình dục.

Tiếp xúc với môi trường nhiều chất độc hại như khói thuốc lá, cafein, các chất kích thích,… sẽ làm biến đổi hoạt động của các horome trong cơ thể, sự sản xuất testosterone cũng ảnh hưởng theo.

Stress, căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe bạn suy yếu do đó lượng hormone testosterone cũng vì thế suy giảm khiến chức năng tình dục bị đe dọa.

Xem thêm:

Thiếu hụt testosterone phải làm sao?

Hiện nay có nhiều phương pháp làm tăng hormone testosterone trong cơ thể nam giới bằng nhiều cách khác nhau. Hầu như các biện pháp đều không ảnh hưởng sức khỏe cũng như sinh lý trong khi điều trị. Tuy nhiên, có một số có thể nổi mụn, mềm cơ ngực.

  • Bạn có thể bổ sung testosterone thông qua đưa trực tiếp vào cơ thể. Biện pháp này tuy nhanh chóng nhưng thực hiện khó và có nhiều rủi ro hơn so với những biện pháp tự nhiên.
  • Bổ sung lượng testosterone cho cơ thể bằng cách tập luyện ăn uống khoa học, có sự điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giảm thiểu các căng thẳng để cơ thể tự sản xuất ra lượng testosterone hỗ trợ tình dục.
  • Loại bỏ đi những thói quen xấu như hút thuốc, dùng các chất kích thích,…có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm suy giảm sinh lý của phái mạnh.
  • Cẩn thận với một số loại thuốc mà bạn đang dùng vì rất có thể chúng là nguyên nhân khiến lượng hormone testosterone thụt giảm bất thường.

Lượng testosterone có vai trò quan trọng trong điều chỉnh những ham muốn tình dục cũng như quyết định bản lĩnh đàn ông thông qua việc kiểm soát quá trình cương dương, xuất tinh ở nam giới. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một sức khỏe thật tốt để có một đời sống tình dục thăng hoa.

 

 

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.