Chồng bị yếu sinh lý phải làm sao ?

0

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70% sự hạnh phúc trong hôn nhân đến từ sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý và được yêu thương của cả người vợ và chồng. Tuy nhiên, rất nhiều chị em đã lập gia đình lại không được “yêu” như mong muốn do người chồng yếu sinh lý. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ.

Khi “Bản lĩnh đàn ông” gặp trục trặc thường khiến nam giới mắc trở ngại tâm lý là ngại “quan hệ” và hay tự ái, có vấn đề, nhất là khi bị yếu sinh lý họ sẽ cảm thấy vô cùng tự ti và chán nản. Chính vì vậy khi thấy chồng có biểu hiện của yếu sinh lý thì người vợ cần hết sức bình tĩnh, có thái độ thông cảm hơn với chồng của mình. Tuyệt đối không nên tỏ thái độ dè bỉu, gây thêm áp lực cho chồng và cho chính mình. Thay vào đó hãy chia sẻ, quan tâm, động viên chồng một cách khéo léo để tìm hiểu nguyên nhân và cùng nhau khắc phục tình trạng này. Người vợ nếu biết cư xử đúng cách có thể khiến bệnh nhẹ đi, nhưng ngược lại nếu không đúng cách có thể khiên tình trạng yếu sinh lý ở người chồng ngày càng trầm trọng hơn.

Tiếp theo, chị em nên tìm hiểu nguyên nhân gây yếu sinh lý của chồng. Điều này là vô cùng quan trọng vì chỉ như vậy mới tìm được biện pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả.

-Nếu trước kia chuyện chăn gối của hai vợ chồng vẫn bình thường, các hiện tượng của bệnh yếu sinh lý chỉ xẩy ra trong khoảng thời gian gần đây hãy tìm hiểu xem công việc của anh ấy gần đây thế nào, có stress hay xẩy ra mâu thuẫn căng thẳng với sếp, đồng nghiệp hay không. Nếu công việc thực sự quá áp lực và vất vả thì hãy khuyên chồng nên nghỉ ngơi vài ngày để thư giãn và cân bằng tâm lý.

Bên cạnh đó bạn nên thay đổi một chút màu sắc, không gian của căn nhà, phòng ngủ của bạn theo màu anh ấy thích, nấu những món chồng thích ăn để anh ấy thoải mái hơn khi ở nhà.

– Nếu việc yếu sinh lý của chồng kéo dài từ lâu mà không phải gần đây mới xuất hiện thì hãy trao đổi nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn để có biện pháp khoa học . Thực tế, việc khuyên chồng đến khám tại bệnh viện khoa nam học hay các trung tâm uy tín để biết chắc nguyên nhân gây ra bệnh và cách điều trị là cần thiết nhưng lại rất khó bởi các anh có thể mang tâm lý tự ti, ngại khám xét, dễ cáu gắt. Vì thế chị em cần hết sức khéo léo trong vấn đề này, nếu không rất dễ gây ra xung đột, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao

Ngoài ra, Y học Việt Nam khuyên chị em cần hết sức lưu ý một số điều sau:

-Tìm hiểu và bổ sung một vài thực phẩm tốt cho chồng và tốt cho chuyện “yêu” (những thực phẩm đồ uống bổ thận, cường dương, tăng cường sinh lý nam giới). Song, với từng độ tuổi và thể trạng của chồng mà người vợ cần lựa chọn những món ăn thức uống cho phù hợp.

– Khuyên chồng tham gia một vài hoạt động thể thao để tăng cường sức khỏe

– Khi tình trạng yếu sinh lý của chồng vẫn tiếp diễn thì nên tiết chế tần suất “chăn gối”. Mặt khác, người vợ cũng nên chú ý chủ động  lựa chọn các động tác đơn giản lúc quan hệ hay đổi mới tư thế quan hệ. Vì, tư thế quan hệ quá nghèo nàn cũng là nguyên nhân dẫn đến chán nản, không còn ham muốn tình dục… gây yếu sinh lý ở người chồng.

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc cho chồng uống, dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ

Tránh xa chất kích thích như bia rượu, thuốc lá …. bởi đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây yếu sinh lý ở đàn ông. Vậy nên, người vợ nên khuyên ông xã của mình tránh xa các chất kích thích để hạn chế tình trạng bệnh.

Xem thêm: Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.