Mẹo chữa hiếm muộn, vô sinh bằng các thảo dược tự nhiên

0

Bệnh hiếm muộn là một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Chữa khỏi bệnh hiếm muộn là mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong chuyện sinh nở. Một cặp vợ chồng chung sống với nhau, không dùng biện pháp ngừa thai nào trên một năm mà vẫn không có thai, có thể xem là đã mắc bệnh vô sinh.

Hiện tượng hiếm muộn con, vô sinh của các đôi vợ chồng những năm gần đây ngày càng gia tăng. Ngoài nguyên nhân do cơ địa của từng người (nam, nữ có những khuyết tật bẩm sinh ở bộ phân sinh dục) còn có các yếu tố ngoại nhân, là nguyên nhân làm xấu đi sức khỏe sinh sản. Ô nhiễm môi trường, vô tình sử dụng các loại hóa chất độc hại trong thức ăn nước uống, lối sống phung phí sức khỏe khi sử dụng rượu bia, thuốc lá thái quá, căng thẳng trong cuộc sống… Các yếu tố trên làm cho cả vợ và chồng đều bị suy giảm chức năng sinh sản.

mon-an-tot-cho-nam-gioi-hiem-muon-con1

Để tìm hiểu rõ cách thức chữa khỏi bệnh vô sinh từ bài thuốc dân gian, chúng ta cùng tìm hiểu những biểu hiện lâm sàng của bệnh hiếm muộn:

Bệnh vô sinh nam: Vô sinh nam xảy ta khi chất lượng tinh dịch, tinh trùng suy giảm, tinh dịch loãng, nhược dương, cơ thể suy nhược, xuất tinh ngược, liệt dương… Đó là một trong nhiều những biểu hiện dẫn đến bệnh hiếm muộn ở nam giới. Một tỉ lệ nhỏ thiểu số bị các khuyết tật như: Dãn tĩnh mạch thừng tinh, teo ống dẫn tinh, teo tinh hoàn…

Bệnh vô sinh nữ: Vô sinh nữ xảy ra khi có các biểu hiện của khuyết tật bộ phận sinh dục, tử cung, lạc nội mạc tử cung, tắc nghẽn vòi trứng, ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang, trứng phát triển không tốt hoặc rụng sớm, viêm nhiễm quá lâu… Các yếu tố trên đều dẫn đến tình trạng bệnh vô sinh ở nữ giới.

Quan niệm của tây y về nguyên nhân bệnh hiếm muộn:

Y học hiện đại đã xác định tỷ lệ bệnh hiếm muộn, vô sinh của các cặp vợ chồng nguyên nhân do: 30% nguyên nhân đến từ chồng, 30% đến từ vợ, 40% còn lại do cả hai vợ chồng hoặc không rõ nguyên nhân nào.

Trong Đông y thì quan niệm về nguyên nhân bệnh hiếm muộn:

Ngoài những nguyên nhân do dị tật ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ thì đông y xác định nguyên nhân chính của bệnh hiếm muộn:

– Đối với Nam giới: Chủ yếu bệnh lý liên quan đến bốn tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận, trong đó tạng Thận là quan trọng nhất.

– Đối với Nữ giới: Là bệnh lý của huyết, huyết nhiệt, huyết hư, hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư…

Chữa hiệu quả bệnh hiếm muộn vô sinh từ bài thuốc dân gian:

– Đối với nữ giới bị viêm nhiễm: lấy 7 – 10 cái lá bàng bánh tẻ + ¼ thìa café đá MUỐI ĂN + 250ml nước cho vào máy say sinh tố say nhuyễn lọc lấy nước (nước của nó để vào chai dùng dần cả tuần không sợ hỏng vì tính kháng khuẩn của nó rất cao). Hoặc 7 – 10 lá bàng rửa sạch + 1 lít nước + 1 thìa ăn cơm muối đun sôi khoảng 20 – 30 phút dùng để rửa phần phụ hàng ngày (mỗi ngày bơm 4cc, ngày bơm 4 lần ).

– Kinh nguyệt không đều: Một miếng gừng tươi cắt vuông 2,5 – 3cm đập dập + ½ thìa cà phê đen muối (thìa bé bằng móng tay) + 100ml nước, sau đó đun sôi nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút. Rót ra cốc cho 2 thìa ăn cơm mật ong. Uống nóng trước khi đi ngủ. (Bỏ bã đi).
Uống 3 tối (tôi nào làm tối đó uống), nghỉ 7 tối không uống. Rồi làm và uống tiếp 3 tối, nghỉ 7 tối không uống. Thực hiện như vậy trong vòng 3-4 tháng là đều như lịch mặt trăng.
(Lưu ý: trước khi đi ngủ làm xong uống luôn rồi lên giường đi ngủ).

– Sinh lý yếu: Lấy 1 cốc uống trà nhỏ cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà ta (không phải trứng gà công nghiệp) + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ ép (Thìa ăn cơm, ăn phở) đánh cho đều rồi cho vào nồi cơm hấp lên khoảng 10 – 15phút là chin, ăn được, ăn trước khi ăn cơm tối 15 – 20phút.
Ăn 7 ngày nghỉ 7 ngày, ăn tiếp 7 ngày lần 2. Nghỉ 7 ngày ăn tiếp 7 ngày lần 3 là tinh dịch khỏe lên, chất lượng hơn.
Ngoài ra  Mỗi ngày 1 quả dứa+ 7 hoặc 9 lát gừng mỏng và chút muối (Dứa và mấy lát gừng + muối cho vào máy ép hoa quả vắt lấy nước uống). Uống sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Uống đúng 7 ngày. Nghỉ 7 ngày, uống 7 ngày lần 2. Nếu muốn thật tốt nghỉ 7 ngày uống tiếp 7 ngày lần 3.

Dứa giúp thông mạch, nghệ + mật ong + lòng đỏ trứng gà làm cho gan khỏe mạnh, gân cơ vững chắc, máu được lọc tốt.

– Tắc, thiếu chất nhờn, ống dẫn chứng có dị tật, Bài xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ lúc ngủ dậy, hoặc dùng con “Lăn đôi” trong diện chẩn lăn bụng từ dưới lên trên lúc ngủ dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần 90 cái lăn từ dưới lên. Các huyệt được khai mở hết, bụng sẽ ấm lên, khí huyết vùng bụng dưới lưu thông hoàn hảo, thông tắc toàn bộ kinh lạc, tự phục hồi sửa chữa các cơ quan đoàn thể nào đó bị khiếm khuyết hoặc trục trặc.

– Thiếu khí, sinh lực kém do lười vận động, thể dục. Sáng dậy đi bộ 3km hít sâu, thở chậm, bổ sung ô xi trong máu của cả 2 vợ chồng. Nhận dương khí (sáng sớm là Dương, đêm là Âm) của trời đất, làm cho con người mạnh mẽ, minh mẫn, sáng suốt, tin tấn…

Trên đây là một số mẹo chữa hiếm muộn tại nhà đơn giản, các bạn mong con có thể tham khảo thêm. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

 

(Visited 2 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.