Dấu hiệu lão hóa “cậu bé” của phái mạnh

0

Khi bước vào giai đoạn lão hóa, mọi cơ quan trên cơ thể đều có những dấu hiệu đặc trưng của chúng. Và đương nhiên, “cậu nhỏ” cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng đi tìm hiểu những dấu hiệu đánh dấu sự lão hóa của cậu nhỏ nhé.

Thoái hóa cậu nhỏ

Thoái hóa cậu nhỏ

Một nghiên cứu Y học được thực hiện tại Học Viện Y Khoa Hoa Kỳ cho thấy có 4 thời điểm khác nhau thể hiện cậu nhỏ thay đổi.

Cậu nhỏ thay đổi bề ngoài

Theo tiến sĩ Golestein, khi đàn ông bước qua tuổi 40 thì bao quy đầu sẽ mất dần màu sắc tím đỏ, nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do sự tuần hoàn máu cũng như vận hành máu đã suy giảm chức năng.

Do lượng hoocmon giới tính giảm

Sức khỏe tình dục nam giới được quyết định nhiều bởi lượng hoocmon testosterone sản sinh trong cơ thể nam giới. Khi lượng hoocmon này giảm đáng kể thì  khả năng tình dục của nam giới cũng suy yếu. Kéo theo đó là các chứng yếu sinh lý tăng cao như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Rừng rậm cũng vì thế mà càng ngày càng thưa thớt.

Kích thước dương vật nhỏ hơn nhiều lần

Kích thước dương vật giảm

Kích thước dương vật giảm

Một trong những dấu hiệu khi dương vật thoái hóa chính là hiện tượng teo dần cậu nhỏ.Trong đó, tuổi cao, tăng cân chính là một nguyên nhân chủ yếu. Bệnh viện Mount Sinai (NewYork) cũng đã có những kết luận về hiện tượng này là do tình trạng mỡ bụng chảy xệ, dày khiến cậu nhỏ bị che lấp đi, co ngắn lại. Nếu cậu nhỏ của phái mạnh khi cương cứng là 15 cm ở tuổi 30 thì đến năm 60-70 tuổi cậu nhỏ chỉ còn 12 cm khi cương cứng mà thôi. Độ dài cậu nhỏ cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng tình dục của phái mạnh là một trong số các nguyên nhân gây yếu sinh lý.

Không thể thẳng khi lên đỉnh

Có không ít nam giới nhận thấy ngay cả khi lên đỉnh trong cuộc yêu họ cũng không thể cương cứng cậu nhỏ thành một đường thằng, khó yêu hoặc đau đớn. Có nhiều lý giải của hiện tượng này, tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng đó là dấu hiệu của yếu sinh lý nam giới. Hãy cũng có người nói đây là dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, có thể coi đó là một hiện tượng thoái hóa cậu nhỏ. Khoa học gọi chúng là hiện tượng mảng cứng dương vật. Nếu nhận thấy hiện tượng này nam giới nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Độ nhạy cảm giảm

Dễ hiểu khi dương vật bị thoái hóa cũng là lúc các dây thần kinh xung quanh dương vật hoạt động kém hơn. Sự lan truyền xung thần kinh chậm khiến nam giới mất đi sự nhạy cảm với những kích thích tình dục. Phái mạnh thường bị cản trở trong cuộc yêu và khó đạt được cực khoái hơn. Đó cũng là một dấu hiệu cậu nhỏ đang bị lão hóa theo thời gian và tuổi tác.

Xem thêm:

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.