Nguyên nhân vô sinh nam làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

0

Nếu như trước đây, phần lớn mọi người cho rằng vấn đề hiếm muộn ở các cặp vợ chồng là do lỗi của người phụ nữ. Thì ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của Y khoa, chỉ ra nguyên nhân hiếm muộn chủ yếu do nam giới. Vậy, Nguyên nhân vô sinh nam là gì và nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình như thế nào?

tim-hieu-ve-benh-vo-sinh-nam

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh trong đó chủ yếu là do tinh trùng.

Vô sinh nam giới là một căn bệnh mang tính xã hội. Bao gồm các bệnh liên quan như: Ít tinh trùng, tinh trùng yếu, không có tinh trùng, tinh trùng chết.

Các nguyên nhân gây vô sinh nam:

– Không có hoặc ít tinh dịch và không có tinh trùng trong tinh dịch

Do có suy tuyến sinh dục, giảm hướng sinh dục. Các bất thường trong quá trình sinh sản tinh trùng như: nhiễm sắc thể bất thường, mất đoạn nhiễm sắc thể Y. Bị ảnh hưởng các chất độc hại đến quá trình sinh sản tinh trùng. Giãn tĩnh mạch tinh, các bệnh về tinh hoàn như: viêm do quai bị, xoắn tinh hoàn, bị tắc đường dẫn tinh và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

– Tinh trùng ít và yếu

Một trong số các nguyên nhân vô sinh nam giới là do bệnh nội tiết, giãn tĩnh mạch tinh. Tinh hoàn ẩn; sử dụng thuốc. Sức nóng, chất độc hại, nhiễm trùng toàn thân và không rõ nguyên nhân.

– Tinh dịch đồ bình thường nhưng vẫn vô sinh
Những nguyên nhân chính gồm: Do thói quen giao hợp bất thường, cực đầu của tinh trùng (acrosome) không bình thường, có kháng thể kháng tinh trùng, một số trường hợp không giải thích được nguyên nhân.

– Tinh trùng có đủ số lượng nhưng chết hoàn toàn

Nguyên nhân do tinh trùng có cấu trúc bất thường hoặc lâu ngày không giao hợp. Nam giới bị nhiễm trùng ở đường sinh dục có kháng thể kháng tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh, tắc bán phần đường dẫn tinh và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

Tham khảo thêm:

(Visited 1 times, 1 visits today)

TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC

(Hãy đặt câu hỏi tại đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn)

Share.